17:00 12/09/2019

“Bén duyên” Apple, Ví điện tử Việt có thể thanh toán tất cả dịch vụ iOS

Thu Ngân

Đây là một tin vui cho người dùng iOS vì đã được gỡ bỏ rào cản "giao dịch quốc tế"

Đối với Ví MoMo, ngay từ khi tải ứng dụng, liên kết ngân hàng, thời gian duy trì ví hay giao dịch mua sắm các dịch vụ ...tất cả đều hoàn toàn miễn phí.
Đối với Ví MoMo, ngay từ khi tải ứng dụng, liên kết ngân hàng, thời gian duy trì ví hay giao dịch mua sắm các dịch vụ ...tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Ngay sau khi thông tin một ví điện tử Việt đã trở thành phương thức thanh toán tất cả mọi ứng dụng và dịch vụ Apple tại Việt Nam xuất hiện trên một số báo và diễn đàn công nghệ, thì ngay lập tức đã thu hút một lượng lớn bình luận và sự quan tâm của tín đồ "trái táo cắn dở".

Nếu thực sự người dùng Việt Nam có thể sử dụng tài khoản Ví điện tử MoMo để thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, ứng dụng Apple TV, iTunes Store, hay dung lượng iCloud chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều sự tiện lợi, tiết kiệm và dễ dàng hơn nhiều.

Dễ dàng mua trò chơi, ứng dụng và các dịch vụ Apple khác chỉ bằng một "chạm"

Từ trước tới nay, người dùng Việt Nam muốn mua sắm bất kỳ trò chơi, ứng dụng, hay các dịch vụ Apple không có sự lựa chọn nào khác ngoài dùng thẻ thanh toán quốc tế.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu 1 chiếc thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay MasterCard, thế nên dù rất muốn mua những bản nhạc yêu thích, những bộ phim hay, hoặc chỉ đơn giản là mua dung lượng iCloud để lưu trữ công việc và hình ảnh…cũng đành "bó tay".

Chính vì vậy, khi Ví MoMo ra mắt chức năng thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, ứng dụng Apple TV và dung lượng iCloud trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod, Macbook, iMac, Apple TV, các tín đồ của "quả táo cắn dở" đã chào đón.

Đây là một tin vui cho người dùng iOS vì đã được gỡ bỏ rào cản "giao dịch quốc tế". Giờ đây, chỉ cần cài đặt Ví MoMo trên chiếc iPhone của mình là đã dễ dàng mua sắm trò chơi/ứng dụng/dịch vụ thu phí của Apple cùng với 500 chức năng thanh toán khác đầy tiện ích cho cuộc sống.

Hiện nay Ví điện tử MoMo không phân biệt khoảng cách thế hệ, không phân biệt vùng miền hay tầng lớp xã hội...Tất cả người dân trên toàn quốc đều có thể dễ dàng sử dụng Ví MoMo hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần tải ứng dụng Ví, và liên kết với 1 trong 21 ngân hàng mà ví MoMo đang hợp tác, sẽ thỏa thích mua sắm tất cả các dịch vụ 24/7 phục vụ cuộc sống.

Nếu là tín đồ của "trái táo cắn dở" người dùng có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple trong mục Cài đặt trên iPhone, iPad và iPod touch, hoặc trên máy Mac hay PC. Chỉ "một chạm" là dễ dàng thanh toán mua sắm các trò chơi, ứng dụng trên App Store và nhiều dịch vụ Apple khác.

Dùng Ví điện tử tiết kiệm

Đối với Ví MoMo, ngay từ khi tải ứng dụng, liên kết ngân hàng, thời gian duy trì ví hay giao dịch mua sắm các dịch vụ ...tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Ngược lại với các thẻ thanh toán quốc tế, người dùng phải đóng phí duy trì thẻ hoặc tính theo tháng hoặc tính theo năm.

Dùng ví điện tử "lợi" hơn nhiều lần khi mỗi ngày có hàng trăm các chương trình ưu đãi liên tục dành cho cả người dùng cũ và mới. Đặc biệt là tính năng mới hoàn toàn mang tên Hoàn tiền (cashback), vốn chỉ có trên các thẻ thanh toán quốc tế, nay cũng đã có ở ví điện tử. Có lẽ vì vậy mà ngày càng có nhiều người dùng yêu thích và sử dụng ví điện tử thường xuyên.

Ngoài ra, trở thành người dùng mới của Ví MoMo còn được tặng gói ưu đãi lên 500.000 đồng trải nghiệm dịch vụ. Song song đó, chính sách hoàn tiền đến 24 triệu đồng/năm và rất nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp giúp người dùng Ví MoMo được hưởng nhiều quyền lợi khi thanh toán bằng siêu ứng dụng này.

Mỗi thanh toán chi tiêu qua Ví MoMo kể cả mua ứng dụng/dịch vụ của Apple đều được hệ thống tự động tích điểm đổi quà. Đây là một trong những chính sách ưu đãi, khuyến khích nhằm tạo thói quen cho người dùng sử dụng phương thức thanh toán điện tử.

Cách thiết lập thanh toán Ví điện tử cho dịch vụ Apple

Thiết lập thanh toán Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho tài khoản ID Apple chỉ gồm vài bước đơn giản.Vào Cài đặt > Bấm vào tên của bạn > Thanh toán & giao hàng & Đăng nhập ID Apple > Chọn Thêm Phương Thức > Chọn MoMo E-Wallet > Đăng nhập vào MoMo E-Wallet & làm theo hướng dẫn. Truy cập https://momo.vn/apple-services để biết thêm chi tiết.