11:29 15/06/2021

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15- 20/6...

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sáng 15/6 thông tin, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là bệnh nhân nam, sinh năm 1992, ở N03A Khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Trường hợp này được phát hiện qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết. 

Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15- 20/6.

Trước đó, ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho ông L.V.C. (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện. Ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Qua đó, có 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đồng thời bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2.  

Để bảo đảm an toàn, trong ngày 14/6, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Nhờ đó, bệnh viện phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.