10:02 10/06/2008

“Bia Hà Nội” đại hội cổ đông

Lê Hường

Ngày 9/6, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông thành lập tổng công ty

Ngày 9/6, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông thành lập tổng công ty.

Cuộc họp đã xem xét và thông qua điều lệ, phương án kinh doanh, bầu hội đồng quản trị và ban kiểm soát, thông qua mức thù lao hội đồng quản trị và ban kiểm soát của Habeco.

Theo đánh giá của ban lãnh đạo Habeco, giá cả tiêu dùng tăng cao, điều kiện thời tiết không thuận lợi là 2 yếu tố khiến công tác sản xuất và tiêu thụ của Tổng công ty gặp không ít khó khăn, tốc độ tăng trưởng đạt không cao so với cùng kỳ năm trước, thậm chí có một số chỉ tiêu thấp hơn so với cùng kỳ.

Chính vì vậy, một số cổ đông bày tỏ quan ngại trước khả năng Habeco đạt được doanh thu và lợi nhuận kỳ vọng trong năm nay. Đồng thời, mức cổ tức 11% và thù lao Chủ tịch Hội đồng Quản trị 80 triệu đồng/tháng cũng vấp phải một số ý kiến phản đối.

Tại đại hội, ông Bùi Xuân Khu, Thứ trưởng Bộ Công Thương nêu quan điểm: “Ban lãnh đạo Habeco nên lắng nghe tất cả ý kiến của cổ đông, không phải dùng quyền biểu quyết 82% vốn sở hữu Nhà nước để thông qua. Ngoài ra, lớp lãnh đạo hiện nay cũng đã khá già, cần tính đến định hướng thay thế về sau”.