15:00 20/12/2019

CapitaLand Vietnam và Surbana Jurong hợp tác phát triển giải pháp đô thị thông minh tại Việt Nam

Tuấn Sơn

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho CapitaLand Việt Nam thúc đẩy các kinh nghiệm nổi trội của Surbana Jurong trong các dịch vụ tư vấn có liên quan đến chuỗi giá trị hoàn chỉnh

Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam (trái) và ông Teo Eng Cheong, Tổng Giám đốc Quốc tế Surbana Jurong (phải) trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển giải pháp cho các đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam.
Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam (trái) và ông Teo Eng Cheong, Tổng Giám đốc Quốc tế Surbana Jurong (phải) trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển giải pháp cho các đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam.

Tp.HCM, ngày 19/12/2019 - CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển giải pháp cho các dự án đô thị thông minh bền vững sắp tới tại Việt Nam.

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho CapitaLand Việt Nam thúc đẩy các kinh nghiệm nổi trội của Surbana Jurong trong các dịch vụ tư vấn có liên quan đến chuỗi giá trị hoàn chỉnh, bao gồm từ quy hoạch tổng thể và thiết kế đô thị, kiến trúc và kỹ thuật đến khảo sát số lượng và quản lý dự án. Bên cạnh đó, CapitaLand có thể khai thác các kinh nghiệm đa dạng của Surbana Jurong trong nhiều lĩnh vực như các phát triển dự án khu đô thị, công nghiệp và thương mại.

Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, cho biết: "CapitaLand Việt Nam luôn là đối tác cam kết lâu dài cho quá trình đô thị hóa của Việt Nam trong suốt 25 năm qua. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Surbana Jurong, chúng tôi có thể phát huy được thế mạnh, chuyên môn và nguồn lực của đối tác để mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng. Sự phát triển các giải pháp thông minh bền vững sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho CapitaLand Việt Nam, tạo điều kiện cho công ty đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước".

Ông Teo Eng Cheong, Tổng giám đốc Quốc tế Surbana Jurong cho biết: "Tập đoàn Surbana Jurong luôn phát huy kinh nghiệm và chuyên môn của mình để lên kế hoạch và thiết kế các dự án mang tính thông minh bền vững ở nhiều quy mô và tính chất khác nhau, trong đó có các dự án tiêu biểu như: thành phố New Clark (Philippines), trung tâm nghiên cứu và phát triển Microsoft thuộc khu công nghệ cao ZiZhu ở Thượng Hải (Trung Quốc), đô thị thông minh Guangming ở Thâm Quyến (Trung Quốc) và đô thị thông minh Pimpri Chinchwad, liền kề thành phố Pune thuộc bang Maharashtra (Ấn Độ). Chúng tôi mong chờ vào sự hợp tác hiệu quả với CapitaLand Việt Nam, qua đó có thể đóng góp xây dựng các cộng đồng bền vững về mặt xã hội, kinh tế và môi trường tại Việt Nam."

Sự hợp tác tái khẳng định cam kết lâu dài của Tập đoàn CapitaLand được nêu trong cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn, ông Ng Kee Choe vào ngày 14/6. Qua đó, Thủ tướng đề nghị CapitaLand đầu tư những công nghệ mới, tạo ra thêm các giá trị gia tăng; qua đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong từng hợp tác phát triển dự án nhà ở Seasons Avenue (Hà Nội), trong đó Surbana Jurong đóng vai trò là nhà tư vấn thiết kế chính và quản lý hợp đồng cho dự án.

Dự án của CapitaLand Việt Nam bao gồm 4 tòa tháp cao 40 tầng, với tổng số 1.300 căn hộ và hơn 60 tiện ích dành cho cư dân đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: "Giải Vinh Danh" tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương và "Chung cư cao cấp xuất sắc tại Hà Nội" trong khuôn khổ Giải thưởng bất động sản Việt Nam. Vào tháng 6/2019, Seasons Avenue đã nhận được chứng nhận Xanh của Bộ Xây dựng Singapore.

CapitaLand Việt Nam hiện có hai dự án phức hợp trong danh mục đầu tư của mình. Tọa lạc tại Tp.HCM, The Vista gồm 750 căn hộ cao cấp thuộc năm tòa tháp cao 28 tầng với tầm nhìn bao quát ra sông Sài Gòn và thành phố. Bên cạnh đó, khu thương mại của dự án với diện tích khoảng 8.500m² bao gồm khu phức hợp mua sắm The Oxygen và 100 căn hộ dịch vụ Somerset Vista Hồ Chí Minh được quản lý bởi Ascott Limited, công ty con của tập đoàn CapitaLand.

Dự án phức hợp thứ hai tọa lạc tại quận Tây Hồ (Hà Nội), có thiết kế 25 tầng bao gồm 380 căn hộ thuộc khu căn hộ SoHo, khu văn phòng với diện tích sàn khoảng 230.000 sq ft (hơn 21.000m²) và diện tích khu thương mại hơn 208.000 sq ft (hơn 19.000m²).

CapitaLand Việt Nam cam kết cải thiện kinh tế, môi trường và phúc lợi xã hội của các bên liên quan thông qua các hoạt động và dự án phát triển bất động sản.

Tính đến nay, có bảy dự án khu căn hộ nhận được chứng nhận Xanh. CapitaLand Việt Nam đang nỗ lực triển khai các hoạt động phát triển bền vững nhằm mục tiêu đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu vào năm 2030.

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.