10:18 05/12/2019

Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego

Tường Bách

Anh đào từ lâu đã là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, với mùa hoa nở chỉ kéo dài trong khoảng một vài tuần. Liệu có cách nào để cây nở hoa lâu hơn?


Câu trả lời là Có. Vào tháng 4 năm ngoái, nhân kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi, công viên Legoland Nhật Bản đã cho ra đời cây hoa anh đào bằng Lego lớn nhất thế giới. Kỷ lục độc đáo này được Tổ chức Guinness Thế giới (có trụ sở ở London, Anh) chứng nhận và do các chuyên gia của Công viên chủ đề "LEGOLAND Japan" ở thành phố Nagoya (tỉnh Aichi, vùng Chubu ở trung tâm đảo Honshu, Nhật) xác lập vào ngày 28.3.2018.Cây anh đào được tạo thành từ tổng cộng 881.470 mảnh Lego nhỏ lắp ráp trên hệ thống khung đỡ bằng kim loại, có kích thước 4,38 x 4,93 x 5,42 m, tổng trọng lượng lên đến 3.333 kg.
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 1.
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 2.
Torben Jensen, Chủ tịch Công ty Legoland Japan đã cắt băng trình làng cây hoa anh đào có kích thước như thật này và hóm hỉnh cho biết: "Khi các du khách chiêm ngưỡng cây anh đào Lego lớn nhất thế giới, tôi hy vọng họ sẽ được thưởng thức nền văn hóa Nhật phong phú và đặc sắc thông qua phong cách Legoland. Đặc biệt, cây hoa này sẽ… nở rộ trong tất cả mọi mùa, bất chấp thời tiết".
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 3.
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 4.
Cây hoa Lego khổng lồ được hàng trăm chuyên gia Lego thiết kế và xây dựng (gồm thảm cỏ dưới cây, gốc và thân cây, các nhánh cây và nhiều lớp hoa chồng lên nhau) suốt hơn 6.700 giờ tại Nhà máy sản xuất đồ chơi Lego ở Cộng hòa Czech, với những công đoạn tỉ mỉ lắp ghép nhiều viên Lego đồng màu lại với nhau. Sau đó, các phần của cây được vận chuyển bằng tàu biển đến Nhật để hoàn tất công đoạn lắp ghép cuối cùng, với nhiều xe cần cẩu lớn cùng tham gia làm việc. Cây cũng được gắn một bộ lồng đèn Nhật (cũng ghép nên từ các viên Lego) để thắp lên tuyệt đẹp và sáng rực rỡ vào buổi tối, làm nổi bật cây hoa.
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 5.
Cây anh đào lớn kỷ lục tạo nên từ Lego - Ảnh 6.
Ngoài cây anh đào đặc biệt này, các du khách còn có thể ghé thăm khu vực Miniland và tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác trong khuôn khổ lễ kỉ niệm của Legoland. Nếu đang ở Nhật Bản trong khoảng thời gian này, hãy đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm nơi này nhé!