Chấm dứt việc nhà đài tự mua bản quyền Ngoại hạng Anh

Thủy Diệu

10/12/2015, 16:54

Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam sẽ đứng ra đàm phán mua bản quyền EPL các mùa giải 2016 - 2019

Các đơn vị truyền hình tại Việt Nam cam kết không đàm phán riêng rẽ, việc đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh sẽ do VNPayTV chủ trì.<br>
Các đơn vị truyền hình tại Việt Nam cam kết không đàm phán riêng rẽ, việc đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh sẽ do VNPayTV chủ trì.<br>

Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) vừa có công văn gửi MP&Silva - công ty nắm giữ bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) ở Việt Nam - về việc VNPayTV sẽ là đơn vị đứng ra đàm phán mua bản quyền giải đấu này mùa tới.

Công văn cho biết, hội nghị của VNPayTV ngày 25/11 vừa qua đã ra nghị quyết về việc tiến hành thành lập ban đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL các mùa giải 2016 – 2019, và theo đó VNPayTV sẽ là đơn vị chủ trì ban đàm phán mua bản quyền.

VNPayTV cho biết, ngày 4/12 vừa qua, ban đàm phán mua bản quyền đã được thành lập, gồm 10 đơn vị.

Cụ thể gồm: Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab); Truyền hình cáp Hà Nội, VTC Digital; Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV); Truyền hình số Việt Nam (VSTV); Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG); Tổng công ty Truyền thông VNPT Media; Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom); Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).

Các đơn vị trên đã ký biên bản cam kết thống nhất quan điểm đàm phán thông qua VNPayTV, với nội dung: không mua bản quyền truyền hình EPL mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá, cụ thể là không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016.

Các đơn vị cam kết không đàm phán riêng rẽ. Việc đàm phán mua bản quyền sẽ do VNPayTV chủ trì. Ông Lê Đình Cường, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV được cử làm trưởng ban đàm phán.

Trước đó, chia sẻ với VnEconomy, ông  Lê Đình Cường cho rằng, bản quyền EPL mùa giải 2016 - 2019 sẽ không còn gay gắt như các mùa giải trước đâu, giá bản quyền cũng không thể đẩy lên quá cao, bởi các đơn vị truyền hình trả tiền cũng nhận thấy rằng tính hiệu quả của giải Ngoại hạng Anh không đến mức quá lớn so với số tiền bỏ ra mua bản quyền. Nhiều đơn vị có tiềm lực cũng không quá mặn mà nữa.

Ông cũng cho biết, nếu giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 -2019 cao quá thì Việt Nam sẽ buông, không đơn vị truyền hình nào được mua.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy