13:54 20/05/2011

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt

Diệp Anh

Phô trương đẳng cấp bằng du thuyền, máy bay đã cổ điển, giới giàu sang giờ có thêm nhiều lựa chọn mới, hàng công nghệ

Chơi hàng công nghệ dát vàng, kim cương cũng là một cách khoe của thời hiện đại - Ảnh: PC World.
Chơi hàng công nghệ dát vàng, kim cương cũng là một cách khoe của thời hiện đại - Ảnh: PC World.
Có rất nhiều cách để thể hiện đẳng cấp “đại gia”, như chơi du thuyền, máy bay, tàu ngầm… Tuy nhiên, khi những món tài sản quá đồ sộ, không thể mang vác bên mình, thì những món đồ công nghệ nhỏ bé dát vàng, phủ kim cương là sự lựa chọn tối ưu.

BlackBerry mạ vàng, bao đựng iPad làm từ da cá sấu, cáp HDMI làm từ sợi carbon … là một vài ví dụ như vậy. Với mức giá thuộc hàng siêu đắt, từ vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng, những món đồ này có lẽ chỉ dành riêng cho giới có tiền.

Dưới đây là bộ sưu tập những sản phẩm công nghệ siêu đắt do tạp chí PC World giới thiệu.

Bao da cá sấu cho iPad

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 1

Với giá hơn 3.900 USD (78 triệu đồng), những chiếc bao đựng iPad làm bằng da cá sấu của hãng Domenico Vacca có rất nhiều màu sắc và trông thật hấp dẫn. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là món đồ công nghệ đắt giá nhất trong danh mục này.

BlackBerry Torch phủ vàng

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 2

Với lớp vỏ dát vàng 18 carat, bạn không cần phải tốn tiền mua thêm một cái bao da để đựng chiếc điện thoại BlackBerry Torch này nữa. Giá bán do hãng Amosu đưa ra khá “chát”, 31.095 USD (khoảng 650 triệu đồng).

Máy chiếu 3D

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 3

Chiếc máy chiếu 3D có tên gọi khá dài dòng này, Sim2's Grand Cinema C3X Lumis 3D-Solo, sở hữu độ phân giải full HD 1080p và có thể phóng lớn trên màn hình rộng tới 5m chiều ngang mà vẫn rõ nét. Giá bán của sản phẩm là 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Cáp HDMI siêu đắt

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 4

Cáp HDMI Platinum Starlight của Wireworld được làm từ vàng và bạc cho các tiếp điểm  và dây dẫn để đảm bảo không một byte tín hiệu nào bị thất thoát. Giá của loại cáp này ở mức 3.000 USD (khoảng 62 triệu đồng).

Máy quay đĩa sành điệu

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 5

Sản phẩm này có lẽ chỉ dành cho những tay chơi. Chiếc đầu quay đĩa mang tên R-evolution Minima của Audio Consulting với những chi tiết từ gốm và kim loại quý, cho những âm thanh analog rất ngọt. Nhưng để sở hữu nó, bạn phải có 28.400 USD (khoảng 590 triệu đồng).

“Dế” dát vàng, bọc da cá sấu

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 6

Điện thoại Vertu nổi tiếng là hàng công nghệ cao xa xỉ hàng đầu. Mặc dù về tính năng, thì Vertu không nổi bật nhưng vỏ máy được chế tác cầu kỳ, với da cá sấu và phủ vàng 18 carat. Giá cho phiên bản Versace Unique khoảng 6.500 USD (khoảng 135 triệu đồng).

Tai nghe Bluetooth ánh kim

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 7

Một khi bạn đã có trong tay chiếc điện thoại sành điệu, thì phụ kiện đi kèm cũng nên là hàng tương xứng. Amosu đã dát vàng 18 carat và nạm 246 viên kim cương đắt tiền lên chiếc tai nghe Bluetooth Motorola Motopure H12. Giá của sản phẩm này là 6.547 USD (khoảng 136 triệu đồng).

Tai nghe Bluetooth nghệ thuật

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 8

Nếu bạn không thích chiếc tai nghe trên, bạn có thể chọn sản phẩm Discovery 925 của Plantronics. Cũng phủ vàng và kim cương, nhưng trông nó lóng lánh như một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, giá chiếc tai nghe này đắt gấp 8 lần chiếc Versace Unique, ở mức giá 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Máy ảnh số đắt giá

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 9

Ứng cử viên hàng đầu trong dòng máy ảnh số dành riêng cho giới siêu giàu là Leica M9 Titanium. Sau khi qua tay thiết kế sư Walter de'Silva, ngoài titanium nguyên chất, Leica M9 còn có thêm những chi tiết đắt giá khác làm từ kim loại và da được dùng trong xe Audi. Leica M9 Titanium có giá 32.000 USD (hơn 665 triệu đồng).

Đồng hồ đeo tay iPod Nano

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 10

Với sản phẩm iLunatik của Zshock sử dụng bạch kim, nạm kim cương, chiếc iPod Nano của bạn có thể biến thành đồng hồ đeo tay sang trọng hơn hẳn. Giá bán của iLunatik là 18.000 USD (khoảng 374 triệu đồng).

Loa tiền tỷ

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập công nghệ siêu đắt - Ảnh 11

Nhà sản xuất đã ví hệ thống loa Genesis 2.2 là “những chiếc Ferrari của hệ thống loa” Hệ thống loa cao gần 2 m này bao gồm 12 loa 1 inch ở phía trước và 4 loa trầm 8 inch ở phía sau. Toàn hệ thống nặng gần 635 kg. Genesis 2.2 có giá lên đến 63.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng).