10:39 26/11/2020

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế

Lưu Hà

Hứa Đặng Thanh Trúc, 32 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Ichikawa, Nhật Bản. Cô tự nhận mình trước đây là người không khéo tay, không thích làm việc nhà và cũng chưa từng học qua bất cứ trường lớp nào về may vá hay làm đồ thủ công. Tình yêu đối với việc trang trí nhà cửa đến với Trúc khi cô "xuất giá" theo chồng đến Nhật Bản. "Chồng em luôn tranh thủ làm việc nhà, nấu nướng vào 2 ngày cuối tuần, kiêm luôn cả việc giặt giũ và lau chùi nhà vệ sinh, ủng hộ em tận dụng thời gian rảnh để thoả mãn niềm đam mê DIY trang trí nhà cửa của mình," Trúc nói.
Chỉ với 2 chiếc máy: máy khoan và máy cưa lọng cầm tay, Trúc đã làm được rất nhiều thứ cho ngôi nhà nhỏ của mình từ kệ bếp, giá sách, bàn trang điểm, cho đến chiếc quầy pha chế mini… Cô thường mua gỗ ở các shop đồng giá 100 yên rồi chở về bằng xe đạp, sau đó cưa, sơn rồi khoan đóng thành kệ. Vải vóc thì thường được Trúc mua ở cửa hàng Yuzawaya, nơi này bán đủ các loại phụ liệu may cho đến phụ liệu làm handmade. Cuối cùng là cửa hàng đồng giá Daiso, nếu chịu khó la cà ở đây sau giờ làm thì cô có thể sưu tầm được một số loại vải tốt mà giá chỉ có 100 yên thôi, tha hồ cho Trúc thực hiện các ý tưởng thủ công của mình.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 1.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 2.

Góc DIY nơi Thanh Trúc thực hiện sở thích may vá, làm đồ thủ công trang trí nhà cửa.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 3.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 4.

Hứa Đặng Thanh Trúc bên góc ban công do cô tự thực hiện các công việc trang trí, decor.

"Nếu có điều kiện kinh tế khá giả thì hẳn ai cũng muốn sắm cho mình một bộ đồ nghề đầy đủ và xịn xò nhất có thể. Nhưng theo kinh nghiệm của em, để bắt đầu bộ môn DIY phục vụ cho nhu cầu gia đình thì chỉ với chiếc máy khoan, chiếc máy cưa và một số dụng cụ hỗ trợ cơ bản là chị em chúng mình có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều thứ hay ho cho ngôi nhà nhỏ ngày càng thêm xinh rồi," Thanh Trúc chia sẻ.Nhân dịp Giáng sinh sắp tới, Thanh Trúc vừa chia sẻ những hình ảnh về góc nhà trang trí rất dễ thương được Trúc thực hiện vào năm ngoái. Điều đặc biệt nhất của "dự án" này chính là hầu hết các nguyên liệu Trúc sử dụng đều là các món đồ tái chế. Ví dụ như chiếc lò sưởi giả này được làm từ giấy thùng xin ở siêu thị gần nhà, sau đó mua giấy decal giả gạch ở Daiso rồi cắt dán. Hay là cây thông làm từ nhành cây khô nhặt ở sau vườn, đầu tuần lộc 3D cũng được cắt dán từ giấy thùng mà Trúc để dành được mỗi khi mua hàng online. Những món đồ trang trí nhỏ nhỏ khác cô cũng tận dụng đồ bỏ đi hoặc nhặt nhạnh được để tái chế làm đồ trang trí trong nhà. Kết quả thật ngoài mong đợi, góc nhà đón Giáng sinh này thật ấm cúng, dễ thương mà ấn tượng vô cùng.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 5.

Lò sưởi giả làm từ giấy thùng xin ở siêu thị, cây thông bằng nhành cây khô nhặt sau vườn, đầu tuần lộc cũng bằng giấy thùng loại mỏng.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 6.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 7.

Giấy decal giả gạch mua được Trúc mua ở Daiso, để dán hết chiếc lò sưởi này cần khoảng 5 miếng giấy decal size 30 x 80cm.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 8.

Những nhành cây khô được cố định bằng dây gai rồi xoay xung quanh trục để tạo thành cây thông. Chiếc chậu cây cũng làm từ giấy bìa cuộn tròn, bọc vải phía ngoài, rồi đặt quả thông phía dưới chân cây.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 9.

Cây thông này thì được Trúc mua gỗ ở Daiso về cưa, khoan rồi đóng cố định thành hình chữ A.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 10.

Cây thông để bàn này được làm từ lá rẻ quạt khô nhặt gần nhà.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 11.

Đầu tuần lộc 3D bằng giấy thùng loại mỏng.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 12.
Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 13.

Hoa tuyết pha lê này được Trúc kết từ chiếc vòng tay cũ đã bị đứt.

Cô gái trẻ chia sẻ cách trang trí Giáng sinh bằng đồ tái chế - Ảnh 14.

Quả cầu treo trên cây thông này được cắt từ giấy bìa cứng, gồm 10 hình tròn đường kính khoảng 8cm, gấp đôi và dán lại với nhau.