22:01 18/02/2021

Có khả năng rung lắc, điều chỉnh là cơ hội mua

Hà Anh

Chứng khoán Bảo Việt nhận định thị trường có thể rung lắc trong phiên tới và phân hóa, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn là tích cực và điều chỉnh là cơ hội gia tăng danh mục

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể dao động trong khu vực 1160-1180 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể dao động trong khu vực 1160-1180 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/2/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/2, chỉ số VnIndex tăng 18,60 điểm – đương đương 1,61%, lên mức 1.174,38 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,38 điểm – tương đương 0,17%, đóng cửa ở mức 230,96 điểm.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu. Sau ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 02, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ là yếu tố tiếp theo có thể tạo ra biến động cho diễn biến thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự quan tâm đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2021, cũng như kỳ ĐHCĐ thường niên của các doanh nghiệp niêm yết…

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn; Các nhà đầu tư có thể xem xét bán trading hiện thực hóa một phần lợi nhuận các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 1180-1200 điểm.

Chúng tôi vẫn đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

VNIndex có thể dao động trong khu vực 1.160-1.180

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex dù đã có những phút đầu giảm nhẹ nhưng sau đó đã tăng điểm trở lại và hiện đang ở sát ngưỡng 1175. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể dao động trong khu vực 1160-1180 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch".

Xu hướng trung hạn là tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên thứ hai của năm mới Tân Sửu 2021. Hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2021 nên lực cầu mạnh trong phiên ATC có thể giải thích được. Tính trong ngắn hạn, VN-Index đã có 3 phiên tăng điểm mạnh và hiện đang dần tiến gần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm. Trên khía cạnh kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực khi đây đang là sóng tăng 5 với target quanh ngưỡng 1.250 điểm. Xu hướng ngắn hạn trong phiên tiếp theo có thể xảy ra những rung lắc do thị trường đang ở trong vùng kháng cự quanh 1.170 điểm (đỉnh của nhịp hồi phục kỹ thuật trước đó) cũng như hoạt động kéo trụ để đáo hạn hợp đồng tương lai trong phiên hôm nay. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã tham gia bắt đáy trong nhịp giảm trước đó và đã chốt lời trước Tết tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tới. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 với target quanh ngưỡng 1.250 điểm trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.120 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.105 điểm (MA50)".

Nhà đầu tư cần nghỉ ngơi, tránh rủi ro điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp tăng mạnh vừa của TTCK đang có diễn biến tích cực. Tuy nhiên với đà tăng đang diễn ra có phần vội vã làm cho các chỉ báo kỹ thuật chưa kịp điều tiết để xác định một song tăng mới. Do vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư lúc này cần tạm thời nghĩ ngơi để tránh rủi ro nhịp điều chỉnh trong tương lai đồng thời xem xét lại các cổ phiếu tốt để chuẩn bị cho cơ hội đầu tư mới".

VN-Index cần trải qua phiên rung lắc, điều chỉnh trước khi đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy phiên tăng điểm đã khiến VN30 chạm vào kháng cự đỉnh tháng 1 tại 1188 điểm nhưng cũng giúp VN-Index vượt qua kháng cự ngắn hạn tại 1165 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng kháng cự tại 1188 điểm của VN30 có thể khiến thị trường điều chỉnh giảm trở lại vào đầu phiên giao dịch, vào tạo ra một sự giằng co ở vùng giá thấp. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 1165 điểm vừa vượt qua, hoặc sâu hơn là đường MA5 đang có xu hướng đi lên, hiện đang nằm tại 1140 điểm.

Nếu lực cầu giá thấp đủ mạnh, thị trường có thể hồi phục về phía cuối ngày để VN-Index hướng lên kiểm định vùng đỉnh tháng 1 quanh 1200 điểm ở những phiên sau đó. Mặc dù vậy, trong kịch bản này, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần trải qua một chuỗi phiên rung lắc, giằng co và phân hóa trước khi có thể tiếp tục xu hướng đi lên". Giữ nguyên xu hướng tăng giá cho VN-Index trong trung và dài hạn

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.