15:15 19/10/2017

Có một cách dưỡng da toàn diện là: Multi Mask!

Tâm An

Nếu muốn khuôn mặt được chăm sóc toàn diện, bạn hãy thử đắp mặt nạ theo phương pháp Multi Mask.

Có một cách dưỡng da toàn diện là: Multi Mask! - Ảnh 1.
Multi Mask là cùng một lúc, bạn sẽ đắp nhiều loại mặt nạ với từng công dụng khác nhau để chăm sóc những vùng da riêng biệt trên khuôn mặt như mắt, má, trán, cằm.Bởi trên khuôn mặt, mỗi vùng da khác nhau đều có đặc tính riêng biệt và nếu chỉ dùng một loại mặt nạ thì không thể chăm sóc sâu. Vì thế, đắp nhiều mặt nạ sẽ là phương pháp làm đẹp khá lí tưởng.Phương pháp đắp mặt nạ Multi Mask thường tập trung vào 3 khu vực sau trên gương mặt.
Có một cách dưỡng da toàn diện là: Multi Mask! - Ảnh 2.
- Mặt nạ vùng mắt.Da vùng này rất mỏng và dễ xuất hiện quầng thâm. Vì thế, bạn hãy chọn những loại mặt nạ chứa vitamin A và các chất chống oxy hóa để sản sinh collagen đồng thời cấp ẩm và giảm thiểu tình trạng hình thành nếp nhăn.- Mặt nạ cho vùng da chữ T.Vùng da này là nơi có đặc biệt nhiều dầu vì thế nó là nơi trú ngụ của rất nhiều mụn đầu đen, mụn trứng cá. Vì thế, bạn nên chọn loại mặt nạ kiềm dầu và thanh lọc lỗ chân lông như mặt nạ đất sét hoặc than hoạt tính.- Mặt nạ vùng hai bên má.Đây là vùng tiếp xúc nhiều ánh nắng mặt trời nên rất hay bị sạm và tàn nhang. Vùng da này cần nhất là những loại mặt nạ có nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa để đánh bay những vùng bị sạm và nám.
Có một cách dưỡng da toàn diện là: Multi Mask! - Ảnh 3.
Lưu ý, dù bạn đã chọn cách đắp mặt nạ Multi Mask thì bạn vẫn cần tuân thủ 4 nguyên tắc đắp mặt nạ dưỡng da dưới đây để có được hiệu quả dưỡng da tốt nhất cho mỗi lần đắp mặt nạ.1. Chọn thời điểm đắp mặt nạ dưỡng da hợp lí
Thời điểm đắp mặt nạ hợp lí chính là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi đây là lúc làn da được cần bổ sung thật nhiều dưỡng chất để tái tạo và phục hồi sau cả một ngày dài. Còn ban ngày là thời điểm da hoạt động mạnh, quá trình đào thải diễn ra liên tục nên các dưỡng chất trong mặt nạ không được hấp thu tốt.2. Không nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngàyLàn da phụ nữ rất mỏng nên việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ khiến da dễ bị tổn thương hơn. Lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc da là chỉ nên đắp mặt nạ 2- 3 lần/ tuần thôi nhé nàng.
Có một cách dưỡng da toàn diện là: Multi Mask! - Ảnh 4.
3. Nên đắp mặt nạ tối đa là 20 phútNếu đắp mặt nạ quá lâu sẽ không được hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn mà ngược lại làm cho da mất rất nhiều độ ẩm khiến da bị khô nhanh hơn. Vậy nên chỉ cần đắp mặt nạ trong 15- 20 phút là tốt nhất.4. Mặt nạ tinh chất tốt hơn mặt nạ từ thiên nhiênMặt nạ thiên nhiên đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí, nhưng các phần tử vi chất trong các loại mặt nạ tự nhiên quá lớn không thể hấp thụ được qua da, nên đừng quên bổ sung những những loại mặt nạ bằng tinh chất các nàng nhé.