08:00 07/08/2017

Cocobay: Hiệu ứng truyền thông hay hiện tượng trên thị trường địa ốc?

Ngọc Diễm

Những ngày trung tuần tháng 5/2016, truyền thông, quảng cáo xuất hiện với tần suất dày đặc và độ rộng phủ khắp cái tên “Tổ hợp giải trí Cocobay”

Một góc khu check-in tại sân bay Đà Nẵng với tấm pano quảng cáo Cocobay.
Một góc khu check-in tại sân bay Đà Nẵng với tấm pano quảng cáo Cocobay.
Những ngày trung tuần tháng 5/2016, truyền thông, quảng cáo Việt Nam xuất hiện với tần suất dày đặc và độ rộng phủ khắp cái tên “Tổ hợp giải trí Cocobay”.

Hiệu ứng truyền thông


Không khó để thấy sự xuất hiện của Cocobay ở khu vực sân bay Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ các pano, lightbox, xe đẩy hành lý, lối vào cho đến màn hình ghế ngồi và cả tạp chí trên máy bay.

Chương trình truyền hình với các khung giờ vàng quảng cáo, đài phát thanh với 2 kênh VOV và VOH cũng không vắng mặt Cocobay.

Các phương tiện truyền thông khác như: báo giấy, báo mạng, Cocobay cũng góp mặt đầy đủ khi đi bài PR, mẫu quảng cáo, các banner với tần suất dày đặc trên tất cả các kênh. Thậm chí, tổ hợp này không bỏ sót cả việc quảng cáo trên công cụ trình duyệt website.

Không chỉ chiếm sóng các phương tiện truyền thông chính thống, thời gian gần đây Cocobay cũng phủ cả mạng xã hội. Theo báo cáo của hệ thống SocialBeat (thuộc Icomm Media & Tech., JSC) - Công cụ đo lường mạng xã hội hàng đầu Việt Nam, trong nửa đầu năm 2017, đã có hơn 8,2 triệu lượt tương tác, 400.000 bài đăng và hơn 872.000 lượt bình luận đề cập đến ngành bất động sản.

Trong đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chiếm đến 35% thị phần bình luận. Riêng Cocobay Đà Nẵng, SocialBeat ghi nhận chiếm hơn 55% khi bàn về chủ đề bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt, chỉ trong ngày khai trương Cocobay Đà Nẵng, hệ thống này đã ghi nhận hơn 21.000 lượt thảo luận liên quan.

Cho đến bây giờ, Cocobay vẫn chưa hết “nóng” là nhờ một phần vào các công cụ truyền thông. Thậm chí rất nhiều khách hàng trước khi đặt niềm tin vào Cocobay đều tự hỏi: Liệu có được như quảng cáo?

Thực tế như thế nào?

Sau 1 năm kể từ khi ra mắt, Cocobay đi vào khai trương trương giai đoạn 1 với gần 1.000 phòng Boutique Hotel: Muze, Latido, Bisou và hệ thống ẩm thực trên tuyến phố đi bộ sầm uất.

Đi cùng hệ thống khách sạn, một chuỗi ẩm thực phong phú tại Cocobay đã được đưa vào vận hành trong tháng 7 như nhà hàng Chợ Xưa, Holy Pig (BBQ phong cách Mỹ), Cococita (ẩm thực Mexico), Nhậu Zô (sàn bia chứng khoán độc đáo). Cũng trong tháng 8 tới, các nhà hàng như Tanuki (phong cách Nhật Bản), Mei Li Dim Sum (phong cách Trung Hoa), Motor Café, Bakery Café, Latin Grill… cũng sẽ được đi vào hoạt động.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Empire Group, hệ thống tiện ích đã khai trương này mới chỉ chiếm chưa tới 10% tổng tiện ích mà Cocobay có. Trong ngày khai trương, rất đông khách hàng đã đến để trải nghiệm dịch vụ tại tổ hợp giải trí và du lịch hàng đầu Việt Nam.

Song song với việc hoạt động khu Boutique Hotel, các tòa condotel cũng được các nhà thầu đẩy mạnh thi công để sớm đưa vào vận hành và chia sẻ lợi nhuận cho khách.
 
Coco Skyline Resort - dự án thành phần đang được Empire Group mở bán đợt cuối cũng đã cất nóc trong tháng 7. Dự kiến toà tháp này sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2018. Mặc dù sắp bàn giao cho khách hàng, nhưng Coco Skyline Resort có mức giá 1,4 tỷ/ căn, cùng tỷ suất cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm.

Ông Đặng Quốc Việt - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Smartrealtors cho biết: “Từ đầu tháng 7 trở lại đây, không khí bán hàng Cocobay rất sôi động. Nếu trước kia để khách hàng đồng ý xuống tiền các nhân viên kinh doanh phải thuyết phục rất nhiều thứ như vị trí, cách thức cam kết và chia sẻ lợi nhuận thì hiện nay, chỉ cần họ đọc thông tin trên báo chí, truyền thông Cocobay đã chính thức vận hành giai đoạn 1, họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay. Đỉnh điểm nhất là trong ngày khai trương 15/7, giỏ hàng trước đó chúng tôi nhận từ chủ đầu tư đã nhanh chóng hết sạch”.

Gần đây sau khi tổ hợp này đã đi vào vận hành, hàng loạt dự án quanh khu vực Cocobay tọa lạc bỗng trở nên sôi động hơn. Một phép thử nhỏ trên Google sẽ chứng minh cho điều này. Chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm từ khoá “đất liền kề Cocobay” sẽ cho ra 208.000 kết quả trong 0,69s.

Không chỉ gói gọn ở các tin rao, ngay trong thông điệp truyền thông chính thống do các chủ đầu tư như Coco Riverside City, Sakura Central Park, Ngọc Dương Riverside, Khu đô thị Mỹ Gia… đều sử dụng Cocobay làm điểm nhấn với thông điệp “khu đô thị liền kề Cocobay”…

Khảo sát thực tế cho thấy, từ khi Cocobay triển khai rầm rộ thì giá đất ven biển địa phương tăng đột biến, từ vài trăm nghìn/m2 lên đến 3,6 - 3,7 triệu /m2. Tới thời điểm tháng 6 - tháng 7 năm nay, khi tổ hợp này đi vào vận hành giai đoạn 1 thì giá tại các dự án lân cận Cocobay còn tăng mạnh hơn lên mức 5-7 triệu/ m2.