11:27 03/01/2019

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào?

Phương Linh

Dù không nhận lương với vai trò cố vấn Nhà Trắng, vợ chồng Ivanka Trump kiếm được ít nhất 83 triệu USD trong năm 2017

Ivanka Trump - con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump và chồng Jared Kushner hiện sở hữu tổng tài sản 1,1 tỷ USD. Ivanka và Jared hiện giữ vị trí cố vấn Nhà Trắng và không nhận lương. 

Đều lớn lên trong những gia đình kinh doanh bất động sản, Ivanka và Jared sở hữu nhiều căn nhà và có cuộc sống xa hoa trước khi chuyển tới sống tại Washington DC khi ông Trump đắc cử tổng thống, theo Business Insider.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 1.

Theo nhiều nguồn tin, Ivanka Trump sở hữu tài sản gần 300 triệu USD, còn Jared Kushner sở hữu khoảng 800 triệu USD.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 2.

Theo một hồ sơ được AP và The Guardian dẫn lại, Ivanka và Jared có thu nhập ít nhất 83 triệu USD trong năm 2017, dù giữ các vị trí không lương tại Nhà Trắng. Ngoài công việc cố vấn nhà trắng, cả hai đều theo đuổi sự nghiệp riêng.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 3.

Tài sản của Jared Kushner chủ yếu đến từ vị trí cấp cao trong công ty bất động sản Kushner Companies của gia đình mình - với các thương vụ hơn 7 tỷ USD trong 10 năm qua.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 4.

Năm 2006, Jared mua lại tờ New York Observer với giá 10 triệu USD. Theo một nguồn tin của tạp chí Time, cha của Jared - ông Charles Kushner, đã mua tờ báo này cho con trai làm "quà tốt nghiệp".

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 5.

Một trong những tài sản lớn nhất của Jared là nền tảng đầu tư bất động sản Cadre mà ông và anh trai Joshua đồng sáng lập. Theo những tiết lộ mới nhất của Jared, tính tới cuối năm 2017, Cadre trị giá ít nhất 25 triệu USD.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 6.

Trong khi đó, Ivanka Trump rời công ty của gia đình sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào tháng 1/2017 và đảm nhận một vị trí cấp cao tại Nhà Trắng.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 7.

Khi rời khỏi Trump Organization, Ivanka nhận được 2 triệu USD tiền trợ cấp - số tiền được trả sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 8.

Phần lớn tài sản của Ivanka nằm trong quỹ tín thác Ivanka M. Trump Business Trust - được thành lập vào tháng 3/2017 để giám sát các công ty của Ivanka và xoa dịu những quan ngại về xung đột lợi ích khi cô đảm nhiệm vai trò cố vấn Nhà Trắng.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 9.

Trong năm 2017, Ivanka M. Trump Business Trust kiếm được hơn 5 triệu USD trong năm 2017, theo các số liệu tài chính.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 10.

Tháng 7/2018, Ivanka tuyên bố ngừng kinh doanh thương hiệu thời trang 7 năm tuổi để tập trung vào công việc tại Washington. Trước đó, thương hiệu này đã bị nhiều hãng bán lẻ lớn "bỏ rơi".

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 11.

Năm 2017, Ivanka Trump cũng kiếm được 3,9 triệu USD từ cổ phần tại Trump International Hotel ở Washington, DC.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 12.

Ngoài ra, Ivanka cũng "bỏ túi" 289.300 USD nhờ xuất bản cuốn sách thứ ba "Women Who Work" vào tháng 5/2017. Sau khi vấp phải những chỉ trích rằng lợi nhuận từ cuốn sách này sẽ vi phạm các nguyên tắc, Ivanka tuyên bố bỏ tất cả hoạt động quảng bá cho cuốn sách và quyên góp toàn bộ số tiền lợi nhuận từ việc bán sách chưa được trả và trong tương lai làm từ thiện.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 13.

Tổng cộng, trong năm 2017, Ivanka kiếm được 12 triệu USD.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 14.

Ivanka và Jared hiện đang thuê một căn nhà rộng 650 m2 tại khu Kalorama, phía tây bắc Washington, DC với giá 15.000 USD mỗi tháng.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 15.

Kalorama cũng là nơi có nhà của CEO Amazon Jeff Bezos, Cựu tổng thống Barack Obama.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 16.

Trước khi chuyển tới sống tại Washington, Ivanka và Jared chủ yếu sống tại căn penthouse 4 phòng ngủ tại tòa nhà Trump Park Avenue ở New York - nơi họ dự định sẽ quay lại sau này.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 17.

Theo nhiều nguồn tin, bộ sưu tập nghệ thuật của Ivanka và Jared trị giá tới 25 triệu USD, trong đó có nhiều tác phẩm của những tác giả trẻ triển vọng, chủ yếu được chụp và chia sẻ trên trang mạng xã hội của Ivanka.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 18.

Sống trong cộng đồng thượng lưu tại Washington, Arabella - con gái lớn của Ivaka và Jared, theo học trường Jewish Primary Day School với học phí hàng năm 26.100 USD từ lớp tiền mẫu giáo cho tới lớp 5.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 19.

Ivanka Trump từng gây tranh cãi khi xuất hiện trong chương trình "60 Minutes" vào năm 2016 với chiếc vòng tay bằng vàng và kim cương trị giá 10.800 USD từ bộ sưu tập trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry. Nhiều người lên tiếng chỉ trích khi công ty của Ivanka tận dụng cơ hội để marketing sản phẩm với quảng cáo "Style Alert" nói về sự kiện này.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 20.

Ivanka và chồng đặc biệt yêu thích du lịch trượt tuyết và từng gây xôn xao khi xuất hiện tại các khu nghỉ dưỡng tại Aspen, Colorado, và Whistler, Canada, với nhiều nhân viên an ninh.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 21.

Khi gia đình Ivanka có kỳ nghỉ cuối tuần tại một khách sạn ở Cộng hòa Dominica vào năm 2017, chi phí an ninh là 58.000 USD.

Con gái Tổng thống Trump kiếm và tiêu tiền thế nào? - Ảnh 22.

Cũng vào tháng 8/2017, chi phí du lịch và ăn ở cho các nhân viên Mật Vụ bảo vệ Ivanka và Jared trong chuyến đi 2 ngày tới khu nghỉ dưỡng Twin Farms ở Barnard, Vermont là 13.940 USD.