Apple chính thức công bố ra mắt iPhone 8

Ngày 31/8, Apple đã gửi tới giới truyền thông giấy mời với nội dung: “Hãy gặp nhau ở chỗ của chúng tôi”...

Giấy mời được Apple gửi tới giới truyền thông vào ngày 31/8 - Ảnh: Bloomberg.

Diệp Vũ

01/09/2017 11:40

Cuối cùng thì Apple cũng công bố ngày ra mắt sản phẩm quan trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây của hãng. Theo đó, chiếc điện thoại thông minh (smartphone) iPhone 8 sẽ được “quả táo” trình làng vào ngày 12/9 tới.

Theo tin từ Bloomberg, vào ngày 31/8, Apple đã gửi tới giới truyền thông giấy mời với nội dung: “Hãy gặp nhau ở chỗ của chúng tôi”.

Cuộc giới thiệu sản phẩm sắp tới sẽ được hãng công nghệ Mỹ tổ chức tại trụ sở mới Apple Park ở Cupertino, California, đánh dấu sự kiện đầu tiên diễn ra tại “đại bản doanh” mới này. Hội trường nơi tổ chức sự kiện được đặt tên theo người đồng sáng lập Apple, thiên tài công nghệ Steve Jobs.

Ngoài iPhone 8, chiếc smartphone thế hệ thứ 10 của Apple, hãng được cho là còn trình làng cả thiết bị Apple TV và một phiên bản mới của đồng hồ thông minh Apple Watch.

Nguồn thạo tin nói rằng, ngoài hai phiên bản “kế nhiệm” iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple sẽ ra mắt một phiên bản cao cấp làm từ  thép không rỉ và kính. Những đặc điểm thiết kế mới bao gồm màn hình OLED vô cực, cảm ứng nhận diện khuôn mặt 3D để mở khóa điện thoại, camera có độ phân giải cao hơn để hỗ trợ các ứng dụng tương tác thực tế (AR), và điều khiển cử chỉ thay vì một phím Home.

Công nghệ xạc không dây cũng được giới phân tích đồn đoán sẽ là  một tính năng mới của iPhone 8.

iPhone là sản phẩm quản trọng nhất của Apple, đóng góp khoảng 2/3 tổng doanh thu của hãng. Theo số liệu của công ty nghiên cứu IDC, Apple chiếm khoảng 15% thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay, xếp sau đối thủ Hàn Quốc Samsung với thị phần 23%.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2017 của Apple cho biết tính đến cuối tháng 6 năm nay, hãng đã bán được 1,2 tỷ chiếc iPhone. Trong quý 2, doanh số iPhone tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 41,03 triệu chiếc.

Theo một số đồn đoán gần đây, chiếc iPhone phiên bản đặc biệt mà Apple sắp trình làng có thể có giá lên tới 1.500 USD do màn hình OLED khan hiếm buộc “quả táo” phải đưa ra mức giá cao để kiểm soát nhu cầu của thị trường. Trong khi đó, hai phiên bản còn lại được dự báo có giá dưới 1.000 USD.