23:04 11/12/2018

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á

Phương Linh

Lễ cưới kéo dài 1 tuần với dàn khách mời gồm 2 cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, John F. Kerry, Arianna Huffington, doanh nhân Martin Sorrell, và nhiều người nổi tiếng khác

Isha Ambani - con gái của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ và cũng giàu nhất châu Á Mukesh Ambani vừa bắt đầu tổ chức đám cưới với Anand Piramal - con trai của tỷ phú Ajay Piramal cuối tuần qua. Lễ cưới kéo dài một tuần có chi phí lên tới 100 triệu USD, trở thành một trong những đám cưới xa xỉ nhất tại Ấn Độ trong năm, theo Bloomberg. 

Để so sánh, 37 năm trước, đám cưới của Hoàng tử Anh Charles và Công nương Diana cũng tiêu tốn 110 triệu USD (theo giá trị USD hiện nay).

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

Cung điện thế kỷ 16 City Palace – một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện trước lễ cưới tại Udapur, Ấn Độ. Hai gia đình tỷ phú đã thuê thêm ít nhất 5 khách sạn 5 sao gần đó để sắp xếp chỗ ở cho khách mời. Hơn 100 máy bay đã được thuê để đưa khách mời đến và đi từ sân bay Maharana Pratap của Udaipur. Vì có rất nhiều sự kiện trong "tuần lễ cưới" này, cô dâu và chú rể đã tạo một ứng dụng riêng để giúp quan khách dễ dàng theo dõi lịch trình - Ảnh: AP.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 2.

Tỷ phú Mukesh Ambani cùng gia đình tới Udapur tổ chức các sự kiện trước lễ cưới - Ảnh: Bloomberg.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 3.

Cuối tuần qua, các sự kiện trước lễ cưới xa xỉ này được tổ chức với dàn khách mời gồm Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – bạn thân lâu năm của gia đình Ambani, Cựu ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry, cựu tổng biên tập tờ Huffington Post - Arianna Huffington, doanh nhân người Anh Martin Sorrell, ông hoàng Bollywood - Shah Rukh Khan...- Ảnh: Reuters.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 4.

Bà Hillary Clinton chụp ảnh cùng cô dâu và gia đình - Ảnh: Reuters.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 5.

Lễ cưới chính sẽ được tổ chức vào thứ 4 tuần này tại tư dinh của nhà Ambani ở Mumbai. Dinh thự này có 27 tầng, 3 bãi đỗ trực thăng và là tư dinh đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng lên tới hơn 1 tỷ USD, theo Business Insider. Các sự kiện sau lễ cưới cũng sẽ được tổ chức tại Mumbai- Ảnh: Getty Images.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 6.

Isha Ambani, 27 tuổi, có bằng cử nhân Đại học Yale và thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Stanford (Mỹ). Isha từng là chuyên gia phân tích kinh doanh làm việc tại New York, sau đó gia nhập ban giám đốc của Jio và Reliance Retail – hãng bán lẻ lớn nhất Ấn Độ và là một công ty con của Reliance Industries. Isha là người con đầu tiên của tỷ phú Ambani kết hôn - Ảnh: Instagram.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 7.

Chồng tương lai của Isha Ambani - Anand Piramal, 33 tuổi, là giám đốc điều hành của Piramal Group – công ty được thành lập bởi cha mình - Ajay Piramal. Ông Ajay Piramal hiện sở hữu tài sản 4,2 tỷ USD, là người giàu thứ 24 tại Ấn Độ, theo Forbes. Anand Piramal tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và Đại học Harvard, là người sáng lập của Piramal Realty & Piramal Swasthya – sáng kiến về chăm sóc sức khỏe tại khu vực nông thôn - Ảnh: Instagram.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 8.

Trong ảnh là gia đình tỷ phú Ambani và Piramal tại một sự kiện trước lễ cưới. Theo người đại diện cho gia đình, nhà Ambani đã cho tổ chức một khu triển lãm để trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ địa phương, và quyên góp đồ ăn đủ cho 5.100 người tại thành phố Udaipur với 3 bữa/ngày trong vòng 4 ngày - Ảnh: Bloomberg.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 9.

Ông Mukesh Ambani, hiện là người giàu thứ 19 trên thế giới và giàu nhất tại châu Á với tài sản 43,4 tỷ USD, theo Forbes. Ông là chủ tịch của đế chế dầu khí Reliance Industries – công ty được cha ông xây dựng từ một nhà máy dệt nhỏ vào những năm 1960. Năm 2016, ông Ambani ra mắt dịch vụ di động 4G – ý tưởng được nuôi dưỡng bởi chính Isha Ambani khi cô đang là sinh viên Đại học Yale - Ảnh: Bloomberg.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 10.

Hôn lễ giữa Ambani và Piramal được dự báo sẽ mang đế chế kinh doanh của hai gia đình giàu có và quyền lực nhất Ấn Độ lại gần nhau. Theo India Times, hai gia đình là bạn lâu năm của nhau. Sau lễ cưới, cặp đôi sẽ về ở tại dinh thự lấy chủ đề từ kim cương trị giá 64 triệu USD tại Gulita, Mumbai - Ảnh: Bloomberg.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 11.

Dàn khách mời nổi tiếng tại một sự kiện trước lễ cưới - Ảnh: Instagram.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 12.

Hình ảnh tại bữa tiệc trước lễ cưới - Ảnh: Instagram.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất châu Á - Ảnh 13.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Beyoncé cũng được mời đến trình diễn tại một sự kiện trước lễ cưới. Ca sĩ người Mỹ đi cùng mẹ Tina Knowles và chồng Richard Lawson - Ảnh: Instagram.