11:57 24/12/2020

Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu

Tường Bách

Sáng 24/12, Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (Putaleng XC open 2020) và Hoạt động khinh khí cầu đã chính thức khai mạc tại tỉnh Lai Châu. Đây là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.
Putaleng là ngọn núi nằm ở địa phận xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Với độ cao 3.049m so với mực nước biển. Putaleng được biết đến là ngọn núi cao thứ 2 của Đông Dương, chỉ sau Fansipan (Lào Cai).Giải dù lượn Putaleng XC open 2020 cũng thể hiện Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, qua đó kích cầu du lịch, thu hút các nhà đầu tư tạo sự bứt phá mới cho du lịch tỉnh trong xu thế phát triển của du lịch Việt Nam hiện nay.Ngoài ra, Putaleng XC open 2020 cũng giúp tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong cả nước, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách. Đồng thời, thông qua sự kiện sẽ giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 1.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 2.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 3.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 4.
Giải được giới chuyên môn đánh giá cao và để lại ấn tượng khó phai mờ, góp phần xây dựng Lai Châu thành điểm bay Dù lượn Quốc gia, nhằm thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động dù lượn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.Bên cạnh đó, đây cũng năm đầu đầu tiên tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động khinh khí cầu, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có, giúp du khách ghi lại kỷ niệm đáng nhớ về lễ hội hoành tráng, quy tụ những chiếc khinh khí cầu đa sắc màu, độc nhất vô nhị ngay giữa lòng thành phố. Bay khinh khí cầu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa đăng rực rỡ, một Lai Châu  hiện lên thật khác biệt khi ngắm nhìn từ độ cao 50 m.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 5.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 6.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 7.
Đến Lai Châu khai mạc giải dù lượn và ngắm khinh khí cầu - Ảnh 8.
Sự kiện do Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông và Đối ngoại Việt Nam (VRI); Báo Tiền Phong và Công ty CP Tiền Phong phối hợp tổ chức. Thông qua sự kiện lần này, tỉnh Lai Châu cũng đã xây dựng nhiều thể chế nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào du lịch nói chung, vào những sản phẩm du lịch tỉnh Lai Châu nói riêng, để góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.
Đây năm thứ 4 tỉnh Lai Châu tổ chức Giải dù lượn, trong đó năm thứ 2 tổ chức với hạng mục dù lượn đường trường. Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu được tổ chức từ 24 - 27/12/2020.