05:24 25/08/2021

Điểm danh thành viên “câu lạc bộ” vốn hóa nghìn tỷ USD, Facebook trẻ nhất

Đức Anh

Apple và Microsoft là hai công ty duy nhất có vốn hóa vượt 2 nghìn tỷ USD, bỏ xa các thành viên còn lại trong "câu lạc bộ", còn Facebook là công ty trẻ nhất...

Trên thế giới hiện chỉ có 6 công ty có vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD, bao gồm Apple, Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet (công ty mẹ Google), Amazon, Facebook. Trong đó, Saudi Aramco là công ty duy nhất nằm ngoài nước Mỹ và không hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. 

Apple và Microsoft là hai công ty duy nhất có vốn hóa vượt 2 nghìn tỷ USD, bỏ xa các thành viên còn lại trong "câu lạc bộ".

Xét về độ tuổi, Facebook là công ty trẻ nhất trong nhóm vốn hóa nghìn tỷ USD, ra đời năm 2004. Công ty lâu đời nhất là Saudi Aramco. Đế chế dầu khí của Saudi Arabia này được thành lập vào năm 1933. Tuổi đời hoạt động của các công ty còn lại trong "câu lạc bộ" là từ 23 đến 46.

Ngoài ra, nhiều công ty cũng đang "chờ" để gia nhập "câu lạc bộ" này với vốn hóa hiện đạt trên 500 triệu USD. Trong đó, đứng đầu trong danh sách chờ là hãng xe điện Tesla với vốn hóa 659 tỷ USD. Một số nhà phân tích Phố Wall thậm chí dự báo vốn hóa của Tesla có thể đạt tới 3 nghìn tỷ USD trong thập kỷ này nhờ nhu cầu xe điện và hệ thống tự lái tiên tiến. 

Điểm danh thành viên “câu lạc bộ” vốn hóa nghìn tỷ USD, Facebook trẻ nhất - Ảnh 1