21:12 10/11/2021

Dòng tiền mạnh vẫn đang hỗ trợ xu hướng tăng

Hà Anh -

Thị trường hồi phục nhẹ (+0,24%) trong phiên hôm nay với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang nằm trong thị trường để tìm kiếm cơ hội...

Theo BVSC, trong vài phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1460 điểm.
Theo BVSC, trong vài phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1460 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/11, chỉ số VN-Index tăng 3,52 điểm – tương đương 0,24%, đóng cửa ở mức 1.465,02 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 5,61 điểm – tương đương 1,30%, đóng cửa ở mức 438,24 điểm.

Kỳ vọng cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp diễn bùng nổ hơn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến sideway trong một vài phiên trước khi tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1470-1510 điểm. Chúng tôi kỳ vọng, dòng cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp có diễn biến bùng nổ hơn trong những phiên tới để giúp VN30 vượt đỉnh qua đó giúp đà tăng của thị trường chung bền vững hơn.

Nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện các hoạt động trading nhưng nên cân nhắc giải ngân với tỷ trọng thấp, tiếp tục sử dụng trailing stop để bảo vệ thành quả khi thị trường xảy ra biến động tiêu cực. Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bắt đầu xem xét bán dần để hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh 1470-1530 điểm”.

VN-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường giằng co trong suốt cả ngày hôm nay. Kết phiên, VN-Index tăng nhẹ hơn 3 điểm. Trong 12/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, ngành Dầu khí có mức tăng mạnh nhất trên 6%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực, thanh khoản gần như không thay đổi so với hôm qua.

Trong vài phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1460 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, trong ngày hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX".

VN-Index sẽ tăng để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng tâm lý 1.500

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường hồi phục nhẹ (+0,24%) trong phiên hôm nay với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang nằm trong thị trường để tìm kiếm cơ hội. Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu mới. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm".

Dòng tiền mạnh củng cố thêm tín hiệu tăng của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Xu hướng của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn không có sự thay đổi nào. Dòng tiền mạnh cũng cố thêm cho tín hiệu tăng của thị trường chứng khoán vững chắc. Các nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ cổ phiếu tốt, đồng thời gia tăng tỉ trọng cổ phiếu có tín hiệu khởi động tăng tốc trong danh mục của mình".

Dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động mạnh ở nhóm vốn hoá vừa và nhỏ

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, dòng tiền đầu cơ vẫn đang cho thấy sự hoạt động mạnh hơn tại phân khúc đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ hơn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ EMA10 ngày có thể giúp cho các cổ phiếu vốn hóa lớn hồi phục trở lại để VN30 kiểm định kháng cự MA5 ngày tại 1532 điểm. Tuy nhiên, nếu VN30 không tăng đủ mạnh để thu hút dòng tiền đầu cơ, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ dành được sự chú ý của các nhà đầu tư ngắn hạn khi mà những VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang thiết lập những mốc cao mới. Đối với chỉ số VN-Index, chỉ số này vẫn duy trì xu hướng tăng điểm của mình với kháng cự phía trên nằm tại vùng 1500-1520 điểm và ngưỡng stoploss duy trì tại mốc 1445-1450 điểm”

Thị trường sẽ tiếp tục phân hoá, điều chỉnh

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ còn tiếp tục điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn lớn tiếp tục gia tăng dần cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps xác lập mức cao kỷ lục, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở hai nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua vào thêm ở giai đoạn hiện tại hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn. Đồng thời, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạ dần tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp”.

VN-Index tiếp tục tăng giá trong trung và dài hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 3,52 điểm tương ứng mức tăng 0,24% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 633 mã xanh so với 402 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay ngang với mức hôm qua, đạt 28405,6,7 tỷ đồng và vẫn ngang với bình quân giá trị 5 phiên giao dịch gần nhất. Khối lượng giao dịch đạt 955,16 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với mức bình quân giao dịch 10 phiên

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji cho thấy một phiên giao dịch cân bằng giữa 2 phe mua và bán. Tuy vậy, việc thị trường vẫn đóng cửa tăng điểm đi kèm số mã cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm tỷ trọng cao hơn cho thấy đà tăng giá của thị trường vẫn rất mạnh. Trong các khung thời gian ngắn hơn, VN-Index đã có sự vận động tích cực tại vùng quanh 1458 – 1462 điểm và phiên hôm nay tiếp tục hồi phục từ vùng giá trị này. Việc chỉ số duy trì ở mức cao đi kèm các chỉ báo như RSI đang liên tục duy trì trong vùng quá mua nên các nhịp giảm điểm rũ bỏ dự báo vẫn sẽ liên tục diễn ra. Nhà đầu tư nên canh các nhịp trên để điều chỉnh lại danh mục giao dịch. Trong phiên giao dịch hôm nay, nhóm cổ phiếu thép chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhất, ngược lại nhóm cổ phiếu dầu khí và hóa chất tiếp tục duy trì đà tăng tích cực.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng giá sau nhịp điều chỉnh ngắn hiện tạ".

Cơ hội vẫn nằm ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước nối lại đà tăng nhờ hiệu ứng từ nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản, trong khi nhóm Vn30 tiếp tục điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX vẫn duy trì ở mức cao, tuy nhiên dòng tiền chủ yếu hoạt động mạnh ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên hôm qua, đạt 28.406 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm Vn30 sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thị trường chung vẫn dao động bên dưới ngưỡng 1.470 điểm trong 3 phiên vừa qua, tuy thanh khoản luôn duy trì ở mức cao với 28.000 tỷ đồng khớp lệnh và 1 tỷ cổ phiếu được trao tay mỗi phiên trên sàn HSX nhưng dòng tiền vẫn từ chối cơ hội ở nhóm Vn30, nhóm cổ phiếu này đã giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp và đã giảm 3/5 phiên vừa qua.

Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới. Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm Vn30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… có thể là nhóm tín hiệu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.