15:48 23/11/2017

Dự án Núi Trúc Square mở không gian văn hoá thuần Việt

Tiến Hải

Với diện tích mặt bằng 1.200m2, không gian văn hoá Núi Trúc Square có thư viện, café sách, phòng triển lãm, phòng hội thảo, phòng chiếu phim

Chủ đầu tư cam kết một tháng hai lần sẽ có các nhà văn hoá của các đơn vị nói trên và các nhà nghiên cứu có tiếng trong cả nước đến hướng dẫn cư dân thực hành các kỹ năng sống, trao đổi về lịch sử, văn hoá, khoa học kỹ thuật.
Chủ đầu tư cam kết một tháng hai lần sẽ có các nhà văn hoá của các đơn vị nói trên và các nhà nghiên cứu có tiếng trong cả nước đến hướng dẫn cư dân thực hành các kỹ năng sống, trao đổi về lịch sử, văn hoá, khoa học kỹ thuật.

Thay vì đầu tư vào những dịch vụ thông thường như các dự án khác, chủ đầu tư chung cư Núi Trúc Square (tọa lạc tại 17 đường Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) đã quyết định dành tầng mái với diện tích lớn làm trung tâm văn hoá thuần Việt.

Với diện tích mặt bằng 1.200m2, không gian văn hoá Núi Trúc Square có thư viện, café sách, phòng triển lãm, phòng hội thảo, phòng chiếu phim (trong nhà và ngoài trời) mở cửa gần như 24//24h.

Đến với không gian văn hoá Núi Trúc SQuare, các cư dân sẽ được tiếp cận cơ sở vật chất hiện đại như hệ thống smart TV, wifi miễn phí, thư viện với hàng nghìn cuốn sách, truyện, tạp chí tiếng Việt, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Tại đây, là môi trường các em nhỏ còn được học, được thực hành những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống. Các nghệ nhân làng nghề truyền thống như nghệ nhân làng tranh Đông Hồ, làng gốm Bát Tràng sẽ trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ vẽ tranh, nặn gốm và trưng bày các sản phẩm này tại khu vực triển lãm của không gian văn hoá Núi Trúc SQuare.

Không gian văn khoá Núi Trúc cũng là nơi để các cộng tác viên văn hoá từ các nước đến giới thiệu quảng bá ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người mà mình đang học tập và nghiên cứu như giới thiệu về văn hoá, ngôn ngữ tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật.

Chủ đầu tư dự án đã lên kế hoạch hợp tác với Trung tâm Minh Triết Việt, trung tâm nghiên cứu hiện tượng khả năng đặc biệt, hội nghiên cứu khoa học lịch sử… để tạo ra nhiều hoạt động không chỉ thu hút cư dân Núi Trúc Square mà cả các nhà nghiên cứu, những người yêu khoa học, văn hóa bên ngoài cùng tham gia.

Chủ đầu tư cam kết một tháng hai lần sẽ có các nhà văn hoá của các đơn vị nói trên và các nhà nghiên cứu có tiếng trong cả nước đến hướng dẫn cư dân thực hành các kỹ năng sống, trao đổi về lịch sử, văn hoá, khoa học kỹ thuật. Hai tháng một lần sẽ tổ chức cho các em nhỏ có những trải nghiệm thực tế cùng các nhà nghiên cứu văn hoá.