19:22 29/05/2021

EVN Hanoi không cắt điện luân phiên trong những ngày nắng nóng

Huyền Vy -

Tổng Công ty điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) khẳng định thông tin về việc "cắt điện luân phiên" trên địa bàn Hà Nội là hoàn toàn không chính xác...

EVNHanoi bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.
EVNHanoi bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 28/5 trên một số trang điện tử, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội từ ngày 29/5 - 31/5. EVN Hanoi khẳng định không cắt điện nếu nhiệt độ trên 360C.

Thông tin EVNHanoi cắt điện luân phiên là không chính xác.
Thông tin EVNHanoi cắt điện luân phiên là không chính xác.

Cụ thể, để đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho các hộ dân, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Thủ đô trong những ngày nắng nóng, nhất là khi nhiệt độ từ 360C trở lên, đại diện Tổng Công ty Điện Hà Nội cho biết sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện lưới được xây dựng từ trước đó trên địa bàn thành phố (trừ trường hợp sự cố đặc biệt).

Theo EVN Hanoi, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm Hè 2021, tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống. Đồng thời, tổng công ty tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Do nguồn điện lưới còn chưa dồi dào nên trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVN Hanoi khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết.

Đặc biệt, người dân Thủ đô nên hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm, từ khung giờ từ 11-14 giờ và từ 18-23 giờ hằng ngày. Người dân cũng cần hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện.

 

EVNHanoi khuyến cáo, nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình sử dụng điện, quý khách hàng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp với các thông tin chính xác nhất.