15:37 13/03/2007

Giá dầu tăng trở lại

Q.Ngọc

Sau khi giảm dưới 59 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/3), thị trường dầu mỏ thế giới sáng nay (13/3) đã tăng nhẹ trở lại

Nhiều dự đoán cho rằng OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng thêm nữa trong cuộc họp tới đây.
Nhiều dự đoán cho rằng OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng thêm nữa trong cuộc họp tới đây.
Sau khi giảm dưới 59 USD/thùng trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường dầu mỏ thế giới sáng nay (13/3) đã tăng nhẹ trở lại.

Cụ thể, tại thị trường châu Á, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 trong phiên giao dịch ngày hôm nay đạt 59,35 USD/thùng, tăng 44 cent.

Trước đó một ngày, tại thị trường Mỹ, giá dầu đã giảm mạnh hơn 1,14 USD xuống mức 58,91 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ hôm 20/2.

Nguyên nhân giá dầu tăng trở lại, theo nhận định của giới phân tích, là do nhiều dự đoán cho rằng dự trữ xăng của Mỹ tuần qua giảm sút, trong khi nhu cầu tiêu thụ đang tăng khi mùa du lịch đang tới gần.

Mặc dù Cơ quan Năng lượng Mỹ chưa chính thức công bố báo cáo về lượng dự trữ xăng dầu tuần qua, nhưng theo khảo sát của hãng tin Bloomberg, dự trữ xăng của Mỹ tuần qua sẽ giảm đến 2,45 triệu thùng.

Dự trữ xăng giảm trong khi mùa tiêu thụ xăng xe cao nhất trong năm đang cận kề buộc nhiều nhà máy lọc hoá dầu phải tăng công suất lẫn sản lượng mới có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Hôm qua, giá dầu đã giảm mạnh khi nhiều dấu hiệu cho thấy các thành viên OPEC sẽ không bỏ phiếu cho việc cắt giảm sản lượng thêm nữa trong cuộc họp tới đây.