07:47 17/10/2022

Giải bài toán kinh doanh đón sóng phát triển du lịch Phú Yên

Khánh Huyền -

Tăng trưởng du lịch tỉnh Phú Yên đã tạo nên những bước tiến “thần kỳ” trong năm 2022 với những con số ấn tượng...

Tiềm năng du lịch nở rộ đem đến cho Phú Yên nhiều cơ hội đầu tư, điển hình là kinh doanh phục vụ du khách. Sở hữu shoptel với số vốn ban đầu chỉ khoảng 15%, nếu trực tiếp vận hành, nhà đầu tư có thể thu về tỷ suất sinh lời lên đến 20,78%/năm.

CHỚP THỜI CƠ

Tăng trưởng du lịch tỉnh Phú Yên đã tạo nên những bước tiến “thần kỳ” trong năm 2022 với những con số ấn tượng. Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Phú Yên, trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách du lịch đạt 1.612.000 lượt, mang về doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, tăng gấp 498% (tương đương 5,9 lần) so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu dịch vụ ăn uống chiếm tỷ trọng đến 45%, lưu trú chiếm 34%, tiếp đến là các dịch vụ khác như spa, thời trang, du lịch - lữ hành và nghệ thuật…

Các dự án tập trung phát triển kinh doanh F&B và lưu trú - 2 ngành hàng đang chiếm ưu thế tại Phú Yên.
Các dự án tập trung phát triển kinh doanh F&B và lưu trú - 2 ngành hàng đang chiếm ưu thế tại Phú Yên.

Với nguồn doanh thu “khổng lồ” đến từ du lịch, Phú Yên là mảnh đất màu mỡ đang chờ các nhà đầu tư đến khai thác kinh doanh các ngành hàng dịch vụ. Có thể nhìn thấy nhu cầu rất lớn về nguồn cung dịch vụ của du khách khi tới Phú Yên trong đợt cao điểm như dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua. Lượng khách lưu trú tăng cao khoảng 23.000 lượt, kéo theo lượng tăng đột biến về công suất phòng lên đến 90 - 100%.

Du lịch đang trên đà phát triển do Phú Yên là một trong những điểm đến mới mẻ sau đại dịch. Trong khi đó, bất động sản tại vùng đất “hoa vàng cỏ xanh” vẫn đang giữ mức giá dễ chịu hơn nhiều lần so với Nha Trang, Phú Quốc hay Quy Nhơn… Trong tương lai gần, khi tỉnh Phú Yên tiến hành đồng bộ cơ sở hạ tầng và đầu tư phát triển theo định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, tiềm năng thu hút các ngành hàng dịch vụ kinh doanh sẽ mang đến khả năng sinh lời hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư thông minh sớm nhận diện được cơ hội.

HTL SEASIDE VÀ CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH ĐỘT PHÁ DOANH THU

Nằm trên dải đất ven biển đẹp nhất trung tâm thành phố Tuy Hòa, HTL Seaside nổi bật với chiều cao vượt trội so với các dự án cao cấp cùng khu vực. Dự án cung cấp 3 loại hình shoptel: Biz Shoptel nằm trên mặt đường Hùng Vương - “con đường vàng” trải dài dọc triền núi, men theo bãi cát vàng óng ánh đi qua những danh thắng say lòng du khách; Seaview Shoptel nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên - con đường sát biển hưởng trọn tầm view đắt giá; Boutique Shoptel nằm hướng mặt đường nội khu đông đúc, mang hơi thở phố biển nhộn nhịp.

Tiềm năng khai thác kinh doanh từ Seaview Shoptel.
Tiềm năng khai thác kinh doanh từ Seaview Shoptel.

Bài toán sinh lời của HTL Seaside mở ra khả năng khai thác sinh lời vô cùng đa dạng cho nhà đầu tư. Tầng 1 có thể kinh doanh Cafe, Nhà hàng, Văn phòng đại diện, Siêu thị tiện ích.... Các tầng ở giữa phù hợp cho thuê phòng lưu trú với khả năng thiết lập tối thiểu từ 8 - 21 phòng tùy diện tích. Tầng mái là vị trí lý tưởng để kinh doanh Skybar, Nhà hàng...

Có thể áp dụng ngay kịch bản khai thác cho căn Boutique Shoptel HTL Seaside với mô hình kết hợp cho thuê mặt bằng và kinh doanh khách sạn. Giá thuê mặt bằng trung bình 16 triệu đồng/tháng thì mỗi năm, nhà đầu tư thu về 192 triệu đồng từ tiền cho thuê mặt bằng. Các tầng trên có thể tận dụng tối thiểu 8 phòng kinh doanh khách sạn với giá trung bình 1,2 - 1,5 triệu đồng/đêm. Nếu tính tỷ lệ lấp đầy 60% và trừ chi phí vận hành 15% thì lợi nhuận thu về hoàn toàn có thể đạt được khoảng 1,8 tỷ đồng/năm.

Như vậy, với giá trị căn khoảng 8 tỷ đồng cùng với 2 - 3 tỷ đồng chi cho nội thất thì khi nhà đầu tư khai thác kinh doanh khách sạn kết hợp với cho thuê mặt bằng, tỷ suất sinh lời từ Boutique Shoptel sẽ tương đương 16,18 - 20,78%/năm.

Bài toán kinh doanh với Boutique Shoptel cho lời giải về tỷ suất sinh lời lên đến 20.78%/năm.
Bài toán kinh doanh với Boutique Shoptel cho lời giải về tỷ suất sinh lời lên đến 20.78%/năm.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, với sản phẩm shoptel, nhà đầu tư chỉ cần quan tâm đến vị trí và nhân khẩu học thu hút lượng lớn khách truy cập để đảm bảo khả năng sinh lời khi khai thác kinh doanh. Đối với HTL Seaside, yếu tố vị trí và tiềm năng hút du khách hoàn toàn được đáp ứng. Nhờ chính sách giải ngân song song, nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn ban đầu 15% tương đương từ 1,2 tỷ đồng đã có thể sở hữu shoptel với hàng loạt mô hình kinh doanh đột phá doanh thu.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 1900 866628
Website: www.htlseaside.com.vn
Địa chỉ dự án: Đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản HTL Việt Nam
Đơn vị quản lý Marketing - Truyền thông: Glexhomes
Đại lý phân phối độc quyền: Công ty Cổ phần bất động sản Thế kỷ Cen Land.