08:19 02/10/2019

Hà Giang: 151 cán bộ bị xem xét kỷ luật liên quan đến sai phạm gian lận thi cử

Nhật Dương

Tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm là 151 trường hợp, bao gồm cả Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Hà Giang xem xét xử lý nhiều cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh minh họa
Hà Giang xem xét xử lý nhiều cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh minh họa

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang vừa có thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có Kết luận số 486-KL/TU về việc kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Thực hiện kết luận trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018.

Theo thông báo, tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm là 151 trường hợp (bao gồm cả 2 trường hợp là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Qúy Đức và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Sử đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang thi hành kỷ luật bằng hình thức: cảnh cáo, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng); số cán bộ, đảng viên cần tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý đối với 149 trường hợp.

Trong đó, số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kỷ luật 46 trường hợp, gồm: khai trừ 3 trường hợp, cảnh cáo 1 và khiển trách 42 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm 29 trường hợp. Số cán bộ, đảng viên kiểm tra nhưng không có khuyết điểm, vi phạm 1 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có sai phạm, các tổ chức Đảng tiếp tục kiểm tra, xem xét xử lý, khi có kết quả xử lý cụ thể sẽ tiếp tục thông báo công khai 57 trường hợp. Số cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý 4 trường hợp do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của tòa án.

Bên cạnh đó, số cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý, tỉnh sẽ báo cáo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định 12 trường hợp.