15:24 11/01/2008

Habeco lùi thời hạn IPO

Tổng công ty Bia – Rượu - Nước giải khát Hà Nội sẽ không tiến hành phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối tháng 1 này

Tổng công ty Bia – Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ không tiến hành phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối tháng 1 này như dự tính trước đó; thời gian IPO có thể dời lại sau Tết Nguyên đán.

Thông tin trên đã được một quan chức của Bộ Công Thương xác nhận, bởi theo ông này, việc dời thời điểm IPO của Habeco là để giúp Nhà nước thu được hiệu quả tốt nhất khi tiến hành cổ phần hóa Habeco.

Trước đó, Tổng công ty Bia – Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Habeco dự tính tiến hành IPO liền nhau (Sabeco vào ngày 28/1/2008 và Habeco sau đó ít ngày).

Việc IPO liên tiếp hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bia được các chuyên gia đánh giá là sẽ khó có thể thu được kết quả như ý, nhất là khi thị trường chứng khoán đang liên tục “đỏ sàn”.

Habeco có vốn điều lệ 2.318 tỷ đồng và 34,77 triệu cổ phiếu sẽ được đấu giá công khai khi tiến hành IPO, với giá khởi điểm 50.000 đồng/cổ phiếu.