Hành trình cà phê Sài Gòn
Cà phê Sài Gòn… ngày xưa ấy
Từ đầu thế kỷ 20 trở đi cà phê được người Sài Gòn tiếp nhận khá nồng nhiệt. Những năm 1930 trở đi khắp sài Gòn – Chợ Lớn hầu như sáng nào các quán cà phê mở cửa là có đông khách. Đa số khách là thợ thuyền, người lao động cho đến giới trí thức bậc trung như công chức, giáo viên, sinh viên học sinh và cả các bà nội trợ. Còn khách sang thì uống cà phê trong các nhà hàng. Chủ các quán cà phê bình dân ở Sài Gòn phần lớn là người Hoa gốc Quảng Đông, còn lại là những quán cà phê của người Việt thì ít thấy bán thức ăn kèm theo.
Bà Lê Thị Tuyết, cà phê Cheo Leo
Bài & ảnh: Quang Tâm