12:00 05/01/2020

HDBank đón nhận Huân chương Lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Đào Hưng

HDBank đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng

HDBank lần thứ hai 3 nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc đột xuất trong quá trình hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện.
HDBank lần thứ hai 3 nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc đột xuất trong quá trình hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện.

Vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện xã hội, đồng thời đón nhận nhiều danh hiệu cao quý khác.

1

HDBank lần thứ hai 3 nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc đột xuất trong quá trình hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện.

Trước đó năm 2015, HDBank cũng đã nhận Huân chương khen thưởng cho hoạt động ái cơ cấu ngân hàng xuất sắc (sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại công ty Tài chính SGVF thuộc tập đoàn Pháp); và năm 2017 HDBank vinh dự được Chủ tịch trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì trong hoạt động kinh doanh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho hay, sau thời gian kiên định với mục tiêu đề ra, HDBank đã thành công khi xây dựng được ngân hàng đa năng, vươn lên nhóm những ngân hàng hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

"Với nền tảng được chuẩn bị kỹ lưỡng, vị thế ngân hàng có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững hàng năm, HDBank đang tiếp tục chinh phục những chân trời mới", bà Thảo nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của HDBank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua.

2

Bí Thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chúc mừng HDBank đón nhân Huân chương Lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

"Trên địa bàn thành phố, HDBank rất quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Đến nay đã hỗ trợ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo phát hành 24.000 thẻ bảo hiểm, mổ mắt cho 12.000 trường hợp khó khăn, trao tăng hơn 100 căn nhà tình thương, phối hợp báo Công an tổ chức chắp cánh ước mơ cho nhiều gia đình", vị đại diện Tp.HCM phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong năm 2019, HDBank cũng là 1 trong 18 ngân hàng được Thống đốc chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel 2 trước thời hạn với nhiều điều thuận lợi.

Ông Tú tin tưởng với kết quả đã đạt được sau chặng đường 30 năm và sự đoàn kết đổi mới năng động sáng tạo của Hội đồng quản trị, Ban điều hành, đội ngũ cán bộ nhân viên hôm nay, HDBank sẽ tiếp tục phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả trong thời gian tới.

Được biết, HDBank có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Tp.HCM. Số vốn ban đầu vỏn vẹn 3 tỷ đồng, tổng tài sản 20 tỷ đồng với 17 cán bộ nhân viên. Năm 2011, ngân hàng chính thức đổi tên.

3

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản HDBank tang vọt hơn 230.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu 0,9%. Ngân hàng có mạng lưới 285 chi nhánh phòng giao dịch, gần 16.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp 63/63 tỉnh, thành phố, có 16.500 cán bộ nhân viên.

Để được như trên, ngân hàng đã chủ động triển khai chiến lược M&A để tăng quy mô, tăng chất lượng hoạt động, giảm số lượng các định chế nhỏ và yếu.

Cụ thể, trước khi về với HDBank, Công ty Tài chính Tiêu dùng Société Générale - Cộng hòa Pháp đang trong tình trạng lỗ lũy kế kéo dài, tổng tài sản chưa tới 1,000 tỷ đồng. Đến nay, công ty này đã có tổng tài sản trên 12,000 tỷ đồng, tạo ra gần 9,000 việc làm với 14,000 điểm giới thiệu dịch vụ.

Ngoài ra, việc sáp nhập Ngân hàng Đại Á vào HDBank đã tạo điều kiện cho ngân hàng mở rộng quy mô, xâm nhập sâu rộng vào khu vực Đông Nam Bộ, góp phần phát triển tín dụng nông nghiệp, nông thôn của toàn ngân hàng. Năm đầu sáp nhập, tỷ lệ nợ xấu nổi lên trên 3% nhưng chỉ năm tiếp theo ngân hàng đã kéo xuống được 1,5% và rất nhanh trở lại mức bình quân của HDBank chỉ trên dưới 1%.

Cũng trong buổi lễ, HDBank đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 3.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để các em; trao tặng 6.000 sổ bảo hiểm y tế; 3.000 ca mổ mắt cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM và tặng Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai 2 tỷ đồng cho bệnh nhân chất độc da cam và người có công với Cách mạng.

4

Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, những thành quả quan trọng HDBank đạt được trong 30 năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam và của đất nước

5

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank tại buổi lễ.

6

HDBank tri ân cho 34 cá nhân tiêu biểu có quá trình cống hiến, đồng hành cùng sự phát triển của ngân hàng.