08:34 18/04/2012

HP công bố loạt máy chủ tự động tại thị trường Việt

M.Chung

Chiều 17/4, hãng HP đã công bố một loạt máy chủ quản trị tự động HP ProLiant thế hệ 8 tại thị trường Việt Nam

Bà Trần Thị Minh Thuận, Tổng giám đốc HP Việt Nam công bố máy chủ quản trị tự động HP ProLiant thế hệ 8 của HP - Ảnh: M.Chung
Bà Trần Thị Minh Thuận, Tổng giám đốc HP Việt Nam công bố máy chủ quản trị tự động HP ProLiant thế hệ 8 của HP - Ảnh: M.Chung
Chiều 17/4, hãng HP đã công bố một loạt máy chủ quản trị tự động HP ProLiant thế hệ 8 - HP ProLiant Generation 8 (Gen8) tại thị trường Việt Nam.

Các dòng sản phẩm này gồm: HP ProLiant ML dành cho các văn phòng chi nhánh ở xa; HP ProLiant DL đa năng cung cấp sự cân bằng hiệu suất và hiệu quả; HP ProLiant BL cho hạ tầng cơ sở hội tụ điện toán đám mây; và HP ProLiant SL được xây dựng cho web, điện toán đám mây và các môi trường quy mô lớn.

Hãng này cho biết, HP ProLiant Gen8 có tính năng HP 3-D Sea of Sensors (cảm biến 3 chiều), công nghệ đầu tiên của ngành trong việc nhận dạng tình trạng máy chủ bị sử dụng quá mức dựa trên dữ liệu thời gian thực về vị trí, điện năng, khối lượng công việc và nhiệt độ, tăng khả năng tính toán trên mỗi watt năng lượng lên đến 70%.

HP 3-D Sea of Sensors cũng tự động tiết kiệm năng lượng, loại bỏ 100% các lỗi về cấu hình thủ công và trong quá trình kiểm kê.

Theo hãng, HP ProLiant Gen8 là máy chủ duy nhất tự động phân tích tình trạng của máy dựa trên 1.600 tham số, thông qua việc tự động giám sát, tự chuẩn đoán và hỗ trợ chủ động, có khả năng tăng năng suất quản trị lên gấp ba lần so với các doanh máy chủ hiện tại bằng cách loại bỏ hầu hết các hoạt động thủ công.

HP ProLiant Gen8 là kết quả của chương trình Project Voyager được thực hiện trong 2 năm với kinh phí 300 triệu USD. Project Voyager là một sáng kiến của HP nhằm xác định lại giá trị của trung tâm dữ liệu bằng cách tự động hóa tất cả các khía cạnh trong việc quản lý vòng đời máy chủ.

Đến nay, Project Voyager đã có hơn 900 hồ sơ sáng chế và một hệ thống kiến trúc mới đuợc gọi là HP ProActive Insight. Kiến trúc này trải rộng trên toàn bộ hạ tầng hội tụ của HP (HP Converged Infrastructure).

Được biết, các dòng máy chủ trên có giá từ 1.723 – 2.878 USD, tuỳ theo cấu hình.