07:46 07/01/2022

Huayuan Việt Nam nâng cao chất lượng lao động kỹ thuật ngành ép nhựa

Tuấn Sơn -

Ngày 5/1, Công ty TNHH Huayuan Vietnam Machinery - thành viên Tập đoàn Haitian International (Huayuan Việt Nam) - đã khai trương và bàn giao phòng thí nghiệm cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM...

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM  (trái) và ông Dương Anh Tuấn, Giám đốc khu vực của Huayuan Việt Nam tại Tp.HCM tại sự kiện.
PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (trái) và ông Dương Anh Tuấn, Giám đốc khu vực của Huayuan Việt Nam tại Tp.HCM tại sự kiện.

Ngày 5/1, Công ty TNHH Huayuan Vietnam Machinery - thành viên Tập đoàn Haitian International (Huayuan Việt Nam) - đã khai trương và bàn giao phòng thí nghiệm cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Đây là phòng thí nghiệm đầu tiên Huayuan Việt Nam tài trợ cho trường đại học tại Việt Nam.

NUÔI DƯỠNG LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TƯƠNG LAI

Hiện nay, ngành nhựa nói chung và ngành ép nhựa nói riêng tại Việt Nam đang diễn ra thực trạng số lượng chuyên viên kỹ thuật được đào tạo bài bản còn quá ít, trong khi ngành ép nhựa phát triển rất nhanh, công nghệ liên tục được cải tiến, nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn rất lớn. Để nâng cao chất lượng của lực lượng lao động kỹ thuật tại Việt Nam, một trong những chương trình trọng tâm của Huayuan Việt Nam là hợp tác với các trường đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với cơ sở vật chất tiên tiến.

Khoa Cơ khí chế tạo máy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được thành lập từ năm 1976, tiền thân là trường đào tạo nhân lực về cơ khí cho cả nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo về kỹ thuật khuôn mẫu và kỹ thuật ép nhựa. Nếu Huayuan Việt Nam kết hợp được lợi thế, kiến thức cùng kinh nghiệm của nhà trường, sinh viên sẽ có cơ hội được học và thực hành với máy móc công nghệ tiên tiến, tự tin đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp trong ngành ép nhựa. Trong đó có Huayuan Việt Nam cũng như đông đảo khách hàng của Huayuan Việt Nam và Tập đoàn Haitian.

Đáp ứng nhu cầu trọng tâm của Khoa Cơ khí chế tạo máy, phòng thí nghiệm do Huayuan Việt Nam tài trợ là một tổ hợp thiết bị đồng bộ trị giá gần 3 tỉ đồng, gồm máy ép nhựa, máy sấy nhựa, máy hút nhựa, máy giải nhiệt khuôn, máy điều chỉnh nhiệt độ khuôn, máy nén khí, robot gắp sản phẩm, băng tải và các thiết bị phụ trợ khác… Đây là những thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, có chức năng kết nối không dây, có thể sử dụng phần mềm theo dõi hoạt động từ xa, để sinh viên được thực hành và cập nhật mô hình sản xuất tự động hóa hiện đại.

Ông Dương Anh Tuấn, Giám đốc khu vực của Huayuan Việt Nam tại Tp.HCM, cho biết: “Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Huayuan Việt Nam luôn chú trọng và quan tâm đến các hoạt động xã hội. Bên cạnh việc tài trợ phòng thí nghiệm, Huayuan Việt Nam đã ký cam kết với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM để trao một số suất học bổng và phần thưởng hàng năm cho những sinh viên có kết quả học tập và thực tập khá giỏi của trường. Đồng thời, Huayuan Việt Nam luôn sẵn lòng hợp tác với các cơ sở đào tạo khác tại Việt Nam nói chung và tại Tp.HCM nói riêng trong những dự án tài trợ tương tự”.

VƯỢT KHÓ KHĂN, TĂNG TRƯỞNG NGAY TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi ngành kinh tế. Với sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể, Huayuan Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng doanh số năm sau cao hơn năm trước. Nhờ có đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, đội ngũ dịch vụ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm và khả năng cung ứng linh kiện nhanh chóng, Huayuan Việt Nam đã chiếm được lòng tin của khách hàng tại Việt Nam.

Nhà máy Huayuan Việt Nam tại VSIP II, tỉnh Bình Dương.
Nhà máy Huayuan Việt Nam tại VSIP II, tỉnh Bình Dương.

Không chỉ xem khách hàng là đối tác, Huayuan Việt Nam luôn là người đồng hành trung thành của khách hàng. Nhờ đó, sau 14 năm chính thức hiện diện tại Việt Nam, Huayuan Việt Nam đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường máy ép nhựa. Năm 2021, tuy vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, Huayuan Việt Nam vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, đặc biệt là đã lắp đặt, bàn giao thành công trên 1.700 máy ép nhựa các loại cho các khách hàng tại Việt Nam.

Với làn sóng đầu tư nước ngoài không ngừng đổ vào Việt Nam những năm vừa qua, Huayuan Việt Nam đã có được sự tăng trưởng vượt trội. Năm 2020, đạt tăng trưởng doanh số tới hơn 60% và tiếp tục duy trì tăng trưởng gần 20% trong năm 2021.

Hai năm liên tiếp, Việt Nam là thị trường lớn nhất ngoài Trung Quốc của Tập đoàn Haitian, cả về doanh số và số lượng máy được bán ra. Việt Nam cũng là thị trường được Tập đoàn Haitian ưu tiên giới thiệu nhiều công nghệ và sản phẩm mới.

“Chúng tôi đánh giá xu hướng tăng trưởng này vẫn còn tiếp tục trong nhiều năm tới, khi Việt Nam có vị trí ngày càng quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Bên cạnh đó, để thích ứng với tình hình dịch bệnh kéo dài, bằng sự đầu tư bài bản nâng cấp cả phần mềm và phần cứng hệ thống quản lý của bốn mảng chính là: tư vấn bán hàng; tư vấn công nghệ; dịch vụ kỹ thuật; cung ứng phụ tùng linh kiện, chúng tôi đã nâng cao đáng kể khả năng đáp ứng một cách hiệu quả và nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng sử dụng sản phẩm của Huayuan Việt Nam, tạo ra lợi thế cạnh tranh mới trên thị trường”, ông Dương Anh Tuấn nhấn mạnh.

Một trong những trở ngại của các tập đoàn đa quốc gia đầu tư ở Việt Nam hiện nay là cạnh tranh thu hút nhân tài, tuyển dụng nhân lực có chất lượng. Hơn mười năm qua, Huayuan Việt Nam thực hiện tuyển dụng qua nhiều phương thức, vừa tuyển dụng vừa đào tạo, đảm bảo tính liên tục và tính kế thừa, cùng với xây dựng chính sách đãi ngộ dựa trên năng lực và hiệu quả công việc nên không chỉ quy tụ được nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn giảm thiểu được những biến động nhân sự.

Huayuan Việt Nam luôn chào đón những nhân sự có trình độ chuyên môn và có thái độ làm việc tích cực, cánh cửa tuyển dụng luôn rộng mở với những ai muốn thử sức trong môi trường làm việc nhiều thử thách và cạnh tranh, nhưng cũng rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.