23:46 30/11/2007

Lãnh đạo Nhà nước thăm HASTC

Minh Đức

Sáng 30/11, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đoàn lãnh đạo cao cấp tới thăm Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Ảnh: MĐ
Ảnh: MĐ
Sáng 30/11, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đoàn lãnh đạo cao cấp tới thăm Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC).

Đây là chuyến thăm nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Cùng đi với Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng có Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Tại chuyến thăm này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng đã thay mặt cán bộ ngành chứng khoán báo cáo khái quát với Phó Thủ tướng về những kết quả ngành chứng khoán đã đạt được trong thời gian qua.

Theo ông Vũ Bằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh, có trên 200 công ty niêm yết với giá trị vốn hóa đạt gần 470.523 tỷ đồng (48% GDP).

Các công ty chứng khoán cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh nghiệp vụ, làm ăn đã có lãi, nhiều công ty quản lý quỹ đã được thành lập, các công ty niêm yết đã huy động vốn trên trên thị trường chứng khoán để mở rộng sản xuất kinh doanh. Thị trường khá sôi động, tạo sự hứng khởi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc HASTC, cho biết tính đến ngày 30/11/2007, số lượng công ty niêm yết tại HASTC là 101 công ty với giá trị niêm yết gần 13.000 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 125.000 tỷ đồng.