08:50 29/10/2019

Lỡ nhịp 2019, đầu năm sau Bkav mới ra mắt Bphone 4

Thủy Diệu

Ông Nguyễn Tử Quảng vừa chính thức lập trang facebook cá nhân và thông tin đầu tiên về việc ra mắt sản phẩm Bphone 4

Bphone 3 được Bkav ra mắt vào tháng 10/2018.
Bphone 3 được Bkav ra mắt vào tháng 10/2018.

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa chính thức lập trang facebook cá nhân và thông tin đầu tiên về việc ra mắt sản phẩm Bphone 4.

"Mình quyết định sẽ chia sẻ trực tiếp các kế hoạch của Bphone trên BFC… Và đây là tin tức đầu tiên: Bphone 4 sẽ ra mắt vào đầu năm sau", ông Quảng viết trên facebook cá nhân.

Nhiều người tỏ ý nghi ngờ trang facebook của ông Quảng là giả mạo, tuy nhiên, xác nhận với VnEconomy, đại diện Bkav khẳng định tài khoản trên đúng là của ông Nguyễn Tử Quảng, đồng thời cho biết Bkav đang chuẩn bị cho lễ công bố Bphone mới trong vài tháng nữa.

tuquang

Nguyễn Tử Quảng chia sẻ thông tin đầu tiên về Bphone 4.

Trước đó, Bphone 3 được công ty này ra mắt vào tháng 10/2018. Còn Bphone 2 (hay Bphone 2017) được Bkav ra mắt vào tháng 8/2017. Chính vì định kỳ của hai thế hệ Bphone trước đó nên nhiều người đã kỳ vọng mỗi năm Bkav sẽ ra mắt một sản phẩm mới. Tuy nhiên năm nay Bkav đã lỡ hẹn và lùi lại đến đầu năm 2020 mới trình làng Bphone 4.

Năm 2018, trước thời điểm ra mắt Bphone 3, chia sẻ với VnEconomy, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, kế hoạch của Bkav là thành công trong vài năm tới. "Bphone sẽ là thương hiệu chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Đó là điều mà chúng tôi đang hướng tới", ông nói và cho biết mục tiêu cụ thể là khoảng 5 năm nữa, Bkav sẽ dẫn đầu về thị phần smartphone tại Việt Nam.

"Bkav có 10 năm để làm, để chuẩn bị cho tham vọng trên. Thực tế cũng có những ví dụ kinh điển trong lĩnh vực điện thoại. Nếu như có công nghệ xuất sắc thì có thể lật đổ cả những người dẫn đầu trong tíc tắc. Nokia là một ví dụ. Hay Samsung ở Trung Quốc cũng là một ví dụ, như đã nói.

Apple là số 1 thế giới hiện nay. Có ai nghi ngờ chuyện đấy không, trừ khi họ chưa cầm điện thoại iPhone trên tay. Và đến nay, sứ mệnh của iPhone đã thuyết phục được người dùng. Apple làm được vì có công nghệ lõi.

Bkav ở đây cũng có công nghệ lõi, không thiếu bất kỳ cái gì. Quy mô thị trường trong nước là 100 triệu dân và mỗi năm có tới 15 triệu người mua smartphone…

Đó là những cơ sở để Bkav có quyền với những tham vọng và khát vọng của mình", Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng nói khi đó.