16:44 09/10/2019

Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm

Ánh Linh

Nghe có vẻ như là điều tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng mặc dù thuận tiện, rửa mặt trong khi tắm có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Theo chuyên gia da liễu: chúng ta có thể thích tắm nước nóng, nhưng da của chúng ta thì không.


Tuy nhiên, một vài chuyên gia tin rằng đó không phải là điều tồi tệ nhất chúng ta làm, trừ khi bạn có một làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc tắm nước quá nóng, nó không gây ra quá nhiều thiệt hại. Vậy, chúng ta có nên rửa mặt khi tắm hay không?
Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 1.
Nước nóng đã được khoa học chứng minh là gây kích ứng da. Nó có thể lột da dầu, dẫn đến khô, kích ứng và viêm.Chuyên gia tư vấn da liễu Tiến sĩ Juber Hafiji giải thích: Mặc dù có niềm tin phổ biến là nước nóng giúp mở lỗ chân lông để làm sạch da nhưng có rất ít bằng chứng cho điều này.Lauren Mackenzie, chuyên gia chăm sóc da, khuyên bạn nên rửa mặt trong bồn rửa. Cần lưu ý rằng việc kiểm soát nhiệt độ của nước trong bồn rửa dễ dàng hơn rất nhiều, điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ cho làn da mặt mềm mại của mình. "Không giống như khi bạn đang tắm, nước sẽ mát hơn, và điều này tốt hơn nhiều da ở vùng mặt", cô nói.
Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 2.
Nhiều vấn đề của việc rửa mặt khi tắm liên quan đến thời gian. Nếu bạn thực hiện 10 phút hoặc ít hơn, bạn sẽ ổn và sử dụng nước ấm, không phải nước nóng.Rửa mặt khi tắm giúp tiết kiệm thời gian và cũng giúp đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa được loại bỏ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về các sản phẩm khác. Nếu gội đầu, bạn nên gội đầu, dưỡng tóc trước sau đó rửa mặt và cổ. Điều này giúp bạn loại bỏ các chất cặn khác để chúng không bị bỏ lại trên khuôn mặt của bạn.Nhìn chung, nếu bạn rửa mặt khi tắm, hãy đảm bảo thói quen này phù hợp với làn da của bạn.