12:58 28/12/2020

Mở tài khoản thanh toán trên điện thoại chỉ trong 5 giây

Minh Tú

Với sự xuất hiện của công nghệ eKYC, khách hàng dễ dàng mở tài khoản giao dịch trên điện thoại di động 24/7 chỉ trong vài giây

Sacombank đã chính thức triển khai tính năng mở tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng tài chính Sacombank Pay.
Sacombank đã chính thức triển khai tính năng mở tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng tài chính Sacombank Pay.

Việc ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất để ra mắt tính năng xác thực trực tuyến (eKYC) vào tháng 8/2020 vừa qua đã mang lại cho khách hàng của Sacombank nhiều thuận tiện trong việc mở tài khoản trực tuyến, giảm thiểu thủ tục khi sử dụng Sacombank Pay. Không những thế, khách hàng còn được lựa chọn tài khoản số đẹp theo ý muốn.

MỞ TÀI KHOẢN KHÔNG CẦN ĐẾN NGÂN HÀNG

Trước đây, để mở một tài khoản ngân hàng, khách hàng nhất định phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục như điền form, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin.

Nhưng với sự xuất hiện của công nghệ eKYC, "quy tắc" này đã bị phá vỡ. Bởi bước xác thực đã có thể được thực hiện trực tuyến thông qua sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và trí tuệ nhân tạo trong việc xác thực sinh trắc học, nhận diện, kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời về danh tính người dùng với độ chính xác cao.

Chính vì vậy, việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến cũng diễn ra hết sức đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài giây và có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với tiện ích dịch vụ ngân hàng cũng như thanh toán không dùng tiền mặt.

GIAO DỊCH TÀI KHOẢN MỌI LÚC MỌI NƠI

Hiện nay, tính năng mở tài khoản trực tuyến thường được các ngân hàng tích hợp vào ứng dụng tài chính hoặc ví điện tử do chính ngân hàng phát triển để sau khi hoàn tất mở tài khoản thì khách hàng có thể nhanh chóng liên kết để giao dịch ngay. Điển hình như từ ngày 14/12/2020 vừa qua, Sacombank đã chính thức triển khai tính năng mở tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng tài chính Sacombank Pay.

Với vài thao tác đơn giản, người dùng Sacombank Pay đã thực hiện định danh có thể mở ngay tài khoản thanh toán trong 5 giây. Đặc biệt, khách hàng được lựa chọn tài khoản số đẹp miễn phí theo ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân hoặc 4 số cuối tự chọn, đồng thời đăng ký ngay dịch vụ thông báo giao dịch tự động qua Sacombank Pay (miễn phí) và tin nhắn SMS.

Sau khi hoàn tất mở tài khoản, khách hàng có thể thực hiện tức thì các giao dịch như chuyển/nhận tiền, gửi tiết kiệm online, mua sắm, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại… với hạn mức giao dịch 20 triệu đồng/lần/ngày và 100 triệu đồng/tháng trên Sacombank Pay.

Cũng nhờ vào việc áp dụng công nghệ eKYC, từ tháng 10/2020, Sacombank đã cho phép người dùng Sacombank Pay định danh trực tuyến 24/7 mà không cần phải đến các điểm giao dịch của ngân hàng như trước đó bằng cách nhập thông tin cá nhân, chụp hình chứng minh nhân dân/căn cước công dân và thực hiện các cử động khuôn mặt để đối chiếu đúng nhận dạng.

Tuy nhiên, đối với các giao dịch tài chính, ngoài tính tiện ích thì người tiêu dùng còn rất quan tâm đến tính bảo mật. Thông tin khách hàng trên Sacombank Pay được ngân hàng bảo mật theo tiêu chuẩn PCI DSS về an ninh thông tin do 5 tổ chức thanh toán quốc tế Visa, MasterCard, American Express, Discover và JCB quản lý. Chứng nhận này có hiệu lực trong từng năm và Sacombank đã 7 năm liên tục từ năm 2014 - 2020 không ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống để bảo vệ thành công chứng nhận này.

Được biết, Sacombank Pay là ứng dụng quản lý tài chính, được tích hợp đầy đủ các tính năng, tiện ích ngân hàng hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng số như: mở tài khoản/thẻ tín dụng, liên kết với thẻ nội địa và quốc tế của tất cả ngân hàng; chủ động quản lý thẻ, tài khoản; vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi từ 0,65%/tháng; gửi tiết kiệm; chuyển tiền đến bất kỳ người nhận nào qua tài khoản, thẻ, số điện thoại di động hoặc mã QR cá nhân; thanh toán và rút tiền bằng cách quét mã QR; mua sắm qua VnShop; mua hộ vé số Vietlott; đặt khách sạn; mua vé máy bay/xe/tàu hỏa, vé xem phim, quà tặng điện tử Urbox; đăng ký và quản lý giao dịch mua hàng/ứng tiền trả góp lãi suất 0%; thanh toán hóa đơn sinh hoạt; nạp tiền điện thoại…