
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 27/01/2026
Vũ Hồng
12/05/2008, 09:53
Công ty Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội cho biết sẽ giải quyết dứt điểm các hồ sơ mua nhà nộp trong năm 2007
Ngày 10/5, Công ty Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội cho biết sẽ giải quyết dứt điểm các hồ sơ mua nhà nộp trong năm 2007 và phấn đấu đến 30/6/2008, hoàn thành việc áp giá cho khoảng 19.000 hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP.
Công ty sẽ phối hợp với các quận, huyện để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà cho các hộ dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Đối với những hồ sơ mà người dân không ký hợp đồng hoặc đã ký hợp đồng mua bán nhà theo Nghị định 61, nhưng không nộp tiền sau 3 lần thông báo, công ty sẽ trả hồ sơ để tiếp tục thuê nhà theo quy định.
Từ đầu năm đến nay, do số đơn mua nhà tồn quá nhiều từ những tháng cuối năm 2007, nên mới giải quyết được 4.000 trường hợp và hiện vẫn còn nhiều hồ sơ đang trong quá trình thẩm định, giải quyết.
Công ty cũng cho biết sẽ nâng cấp toàn bộ quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước còn lại sau khi kết thúc bán nhà theo Nghị định 61/CP, nhằm cải thiện về môi trường và nâng cao điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người đang thuê nhà.
Ông Nguyễn Văn Cương - Phó Tổng giám đốc SD2 bị phạt tiền 1,75% giá trị chứng khoán giao dịch thực tế tính theo mệnh giá - tương ứng với 238 triệu đồng đối với hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.
Giai đoạn 2026-2035 được dự báo là thời kỳ bùng nổ hạ tầng chưa từng có tại Việt Nam với các siêu dự án mang tầm vóc lịch sử như Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, các tuyến Metro đô thị tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và chiến lược chuyển đổi xanh. Trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư công hữu hạn và quy mô tín dụng ngân hàng đang dần chạm ngưỡng rủi ro cao, việc phát triển thị trường trái phiếu hạ tầng là một giải pháp tất yếu của bài toán vốn dài hạn cho các siêu dự án.
Trong khoảng thời gian từ ngày 10/4/2023 đến ngày 10/01/2024, ông Nguyễn Ngọc Chiến và ông Trần Quang Cành đã sử dụng 26 tài khoản chứng khoán để liên tục thực hiện việc mua, bán cổ phiếu SJS nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo, thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu SJS, vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 12 Luật Chứng khoán.
Theo dự thảo thay thế Quyết định số 22/2021/QĐ-TTg, Nhà nước sẽ nắm giữ 100% vốn tại các lĩnh vực mua bán nợ và thị trường chứng khoán. Quyết định này nhằm đảm bảo ổn định thị trường, củng cố niềm tin nhà đầu tư và thực hiện các nhiệm vụ công ích quan trọng…
Theo định hướng này, các thị trường giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán phái sinh được sắp xếp lại theo hướng chuyên môn hóa chức năng giữa Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
Tài chính
Doanh nghiệp niêm yết
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: