07:50 08/09/2021

Người đứng sau đế chế được mệnh danh "Ông chủ ngành cửa" là ai?

Sau hơn 30 năm, với sự dẫn dắt của ông, doanh nghiệp ngày đó đã trở thành Tân Trường Sơn Group dẫn đầu thị trường cửa Việt Nam, từng bước chinh phục thế giới bằng chính trí tuệ Việt...

Chân dung ông Nguyễn Sỹ Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Trường Sơn.
Chân dung ông Nguyễn Sỹ Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Trường Sơn.

Vào một ngày của năm 1990, chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Sỹ Ngọc ôm ấp giấc mơ đưa thương hiệu công ty Nguyên Ngọc nhỏ bé sánh ngang với thế giới. Sau hơn 30 năm, với sự dẫn dắt của ông, doanh nghiệp ngày đó đã trở thành Tân Trường Sơn Group dẫn đầu thị trường cửa Việt Nam, từng bước chinh phục thế giới bằng chính trí tuệ Việt.

CÁI KHÓ LÓ… CÁI DUYÊN VỚI NHÔM KÍNH

Sinh năm 1962, ông Nguyễn Sỹ Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Tân Trường Sơn từng xuất thân từ làng quê nghèo khó và trải qua nhiều cơ cực thuở thiếu thời. Ngày đó, chàng trai trẻ chỉ mong tìm được công việc ổn định, bám trụ lại Hà Nội như hàng vạn thanh niên thời đó.

Tuy nhiên, hành trình xin việc khó khăn cộng thêm đồng lương ít ỏi khiến ông Nguyễn Sỹ Ngọc trăn trở vì tương lai bất ổn khi muốn mua một chiếc xe máy cũng khó. Tập tành chuyển sang kinh doanh gỗ với số vốn ít ỏi nhưng chàng trai Sỹ Ngọc vẫn không tìm thấy lối đi cho mình vì khó khăn bủa vây.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ không ngờ rằng, đây chính là bước ngoặt lớn để cuộc đời mình bước sang trang mới. Dù chán nản vì kinh doanh không thành công nhưng Nguyễn Sỹ Ngọc cũng nhận thấy ngành nhôm kính ở Hà Nội bắt đầu phát triển nên quyết định thành lập công ty Nguyên Ngọc vào năm 1990 để phát triển lĩnh vực này.

Sau nhiều năm nghiên cứu, học hỏi từ các hội chợ trong và ngoài nước liên quan đến cửa cuốn, vào năm 1998, Nguyễn Sỹ Ngọc đã giới thiệu chiếc cửa cuốn lỗ thoáng đầu tiên của Việt Nam ra thị trường với giá thành vô cùng cạnh tranh. Đây không chỉ là mốc son trong sự nghiệp của bản thân mà còn giúp ông Nguyễn Sỹ Ngọc thêm tự tin vào con đường mình đã chọn và quyết định sẽ phát triển tiếp các sản phẩm cửa cuốn để từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Những ngày đó, ông Nguyễn Sỹ Ngọc và đội ngũ ngày làm việc trực tiếp sản xuất, tối nghiên cứu, tìm tòi để tìm cách nâng cấp chất lượng sản phẩm. Tinh thần làm việc này đã giúp Tân Trường Sơn Group nhanh chóng có được vị trí vững chắc trong ngành cửa và liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới.

BỨT PHÁ VỚI SỨC MẠNH TRÍ TUỆ DỒI DÀO

Sau những thành công ban đầu, ông Nguyễn Sỹ Ngọc tin rằng chính sự tìm tòi, học hỏi bền bỉ là bí quyết để sáng tạo những sản phẩm có giá trị và bản sắc riêng. Đến năm 2006 khi Luật Sở hữu Trí tuệ có hiệu lực, “thuyền trưởng” của Tân Trường Sơn Group quyết định nộp những bản thiết kế, thành quả nghiên cứu trước đó và được Cục Sở hữu Trí tuệ chứng nhận bản quyền cho hàng trăm bản quyền về kiểu dáng công nghiệp, giải pháp hữu ích và sáng chế.

Đến nay, Tân Trường Sơn Group đã có trong tay hơn 250 bằng sáng chế và hàng ngàn bản quyền. Với số lượng đồ sộ này, năm 2009, ông Nguyễn Sỹ Ngọc được Cục Sở hữu Trí tuệ cử đi hội thảo tại Nhật Bản, đại diện cho nhà sáng chế Việt Nam sang nước bạn để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Ngài Sadanobu, nghị sỹ thành phố Kasumigaura Nhật Bản tham quan Nhà máy Tân Trường Sơn và ký kết hợp đồng đối tác chiến lược.
Ngài Sadanobu, nghị sỹ thành phố Kasumigaura Nhật Bản tham quan Nhà máy Tân Trường Sơn và ký kết hợp đồng đối tác chiến lược.

Giữ vững tinh thần đam mê nghiên cứu, ông Nguyễn Sỹ Ngọc và tập thể Tân Trường Sơn Group đã tìm hiểu thêm các dây chuyền sản xuất hiện đại và bắt đầu ra mắt các thương hiệu cao cấp như BössDoor và BössWindow. Những sản phẩm này đang từng bước chinh phục các thị trường khó tính như Úc, châu Âu nhờ được sản xuất trên dây chuyền tự động từ Đức và Thụy Sĩ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của đối tác.

Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của dây chuyền sản xuất nhưng ông Nguyễn Sỹ Ngọc cho rằng, chỉ khi làm hoàn hảo được những chi tiết nhỏ thì khi đó mới có thể tự tin sản phẩm tầm cỡ thế giới. Đó là lý do phòng thí nghiệm của Tập đoàn Tân Trường Sơn đã sáng tạo ra nan cửa định hình cho ngành cửa cuốn và cửa nhôm tại Việt Nam.

Hiện tại, Tập đoàn đã sở hữu 3 nhà máy đang hoạt động và 1 nhà máy đang xây dựng. Với năng lực sản xuất lớn, Tân Trường Sơn Group từng bước chiếm lĩnh thị trường với lượng sản phẩm lớn, chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

30 năm là khoảng thời gian đủ để một thế hệ trưởng thành và ông Nguyễn Sỹ Ngọc đã giúp Tân Trường Sơn Group trưởng thành suốt 3 thập kỷ. Với tầm nhìn phát triển thành một Tập đoàn tầm cỡ châu Á - Thái Bình Dương, ông Nguyễn Sỹ Ngọc mong muốn hơn 500 cán bộ công nhân viên trên khắp đất nước sẽ giữ được ngọn lửa đam mê, tiếp tục lao động, cống hiến để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, giúp những khung cửa của Tân Trường Sơn vươn xa hơn trên thế giới.

* Thông tin chi tiết:

Tân Trường Sơn Group
Website:
tantruongsongroup.com
bossdoor.vn
bosswindow.vn
Hotline: 1900 636 007.