16:00 27/03/2019

Nhận biết đồng hồ Casio chính hãng

P.V

Nhằm tránh "sập bẫy" hàng nhái, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần chủ động bảo vệ chính mình bằng hiểu biết cần thiết

Kỹ thuật làm nhái tinh xảo khiến khách hàng không thể nào phân biệt nổi. Hậu quả cuối cùng là tiền mất tật mang.
Kỹ thuật làm nhái tinh xảo khiến khách hàng không thể nào phân biệt nổi. Hậu quả cuối cùng là tiền mất tật mang.

Thị trường đồng hồ giả từ trước đến nay vẫn luôn sôi động. Sự đánh tráo về giá cả, chất lượng qua mặt mọi người, chỉ khi những con số thống kê lên tiếng khách hàng mới giật mình về thực trạng đồng hồ giả đã và đang diễn ra.

Kỹ thuật đánh tráo thật - giả cao tay

Không chỉ đơn thuần làm nhái vẻ ngoài của sản phẩm, độ fake của đồng hồ ngày càng được nâng cao đến mức tinh vi. Mẫu mã giống y như thật đến linh kiện bên trong cũng được bắt chước hoàn hảo, khó có thể phân biệt. Đồng hồ rẻ tiền bị làm nhái là một lẽ, đồng hồ đắt tiền hàng chục triệu đồng cũng không thoát guồng quay này.

Kỹ thuật làm nhái tinh xảo khiến khách hàng không thể nào phân biệt nổi. Hậu quả cuối cùng là tiền mất tật mang.

Anh Tuấn (Quận Tân Phú) cảm thấy bức xúc khi chia sẻ về việc tốn tiền triệu mua đồng hồ hiệu, cuối cùng phát hiện ra đồng hồ fake, chế độ bảo hành không được áp dụng, khi anh đưa sản phẩm đi bảo hành tại trung tâm chính hãng vì sản phẩm chỉ là đồ fake.

Người bán sử dụng chiêu thức tinh vi, hợp thức hóa đồng hồ nhái bằng giấy tờ bảo hành nhiều thứ tiếng, sử dụng dài lâu. Sản phẩm thường đi kèm giấy tờ chứng nhận thương hiệu, giấy tờ bảo hành đầy đủ còn thực tế giá trị sử dụng chỉ đến khi cần khách hàng mới "tá hỏa" giấy tờ chỉ mang tính chất "trưng bày", lừa bịp. Đồng hồ có vấn đề mang tới trung tâm bảo hành chính hãng nhận được cái lắc đầu từ chối của thương hiệu bởi giấy tờ giả mạo.

Người bán nắm vững tâm lý của khách hàng để "nhìn mặt thách giá". Khách hàng tầm trung được chào mời đồng hồ fake loại hai, loại 3 có giá rẻ. Khách hàng có tiền được hướng tới sản phẩm fake cao cấp, thổi giá hàng chục triệu đồng.

Năm 2017, cơ quan chức năng đã bắt giữ và xử lý 249 trường hợp đồng hồ Casio nhái. Năm 2018, bắt giữ và xử lý 2017 trường hợp đồng hồ Casio bị làm giả.

Theo số liệu thống kê, ở Thụy Sỹ, mỗi năm ngành đồng hồ nước này thiệt hại 1 tỷ franc Thụy Sỹ tương đương 22 nghìn tỷ đồng Việt Nam do đồng hồ giả. Đồng hồ Nhật Bản bị làm giả 40 - 50% thị phần. Đồng hồ Thụy Sỹ bị làm giả đến 80%.

Kỹ năng nhận biết đồng hồ chính hãng

Nhằm tránh "sập bẫy" hàng nhái, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần chủ động bảo vệ chính mình bằng hiểu biết cần thiết. Nhận diện đồng hồ Casio thật với 4 điểm quan trọng sau:

Thứ nhất, tem chống giả: Tất cả các sản phẩm đồng hồ Casio thật luôn gắn tem chống giả của Anh Khuê Sài Gòn ở mặt sau bởi vì Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức của đồng hồ Casio tại Việt Nam (riêng đồng hồ Edifice có thêm tem xanh). Chỉ khi đồng hồ có dán tem chống giả mới có thể khẳng định là đồng hồ chính hãng Casio.

Nếu thiếu tem vàng Anh Khuê thì có thể là hàng giả hoặc hàng không chính thức, không đảm bảo (hàng cũ, nhập lậu,…). Bên cạnh đó, đề phòng trường hợp tem bị làm giả, lúc này khách hàng cần xác định tem chống giả dựa vào các dấu hiệu nhận diện như trên hình.

Thứ hai, sự tinh xảo của các chi tiết: Đồng hồ chính hãng Casio được sản xuất với các chi tiết tinh xảo, sắc nét. Logo thương hiệu khắc rãnh rõ ràng, dễ nhận thấy. Kiểm tra kỹ số seri, model, dòng đồng hồ thể hiện tinh tế, kỹ càng. Phần nút mài nhẵn tránh gây tổn thương cho người dùng.

Ngược lại, ở đồng hồ giả logo thường có lỗi sai chính tả. Các số seri, model mờ nhạt, thường in chứ không khắc rãnh rõ nét như hàng thật. Nút đồng hồ thô ráp.

Thứ ba, hộp đựng, giấy tờ, chế độ bảo hành: Tất cả đồng hồ hiệu Casio thật luôn đi kèm hộp đựng (kích thước, hình dáng, màu sắc có thể khác nhau tùy dòng đồng hồ). Hộp đựng vuông vắn, cứng cáp.

Đồng hồ chính hãng đầy đủ giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành từ hãng cùng với thẻ bảo hành của công ty Anh Khuê Sài Gòn - nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio ở Việt Nam.

Chế độ bảo hành: Chế độ bảo hành áp dụng tại trung tâm bảo hành chính hãng cũng là một yếu tố quan trọng giúp khẳng định hàng thật. Đồng hồ nguồn gốc trôi nổi hứa hẹn có bảo hành nhưng nếu không có giá trị áp dụng tại trung tâm bảo hành chính thức của hãng thì không phải là hàng thật. Khách hàng cần lưu ý đặc điểm này và hỏi kỹ người bán khi mua hàng.

Thứ tư, địa chỉ mua hàng uy tín: Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng sẽ bảo chứng cho người dùng yên tâm sở hữu đồng hồ hiệu chuẩn. Tại Việt Nam, Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio. Với hệ thống cửa hàng, đại lý trải dài trên toàn quốc. Danh sách hệ thống cửa hàng, đại lý Anh Khuê luôn được cập nhật trên website chính thức anhkhuesaicon.com.vn hoặc liên hệ qua fanpage chính thức Casio Anh Khuê.

Kiểm tra tem chống giả, chọn đúng địa chỉ, mua đúng hàng thật, người tiêu dùng nhận được sản phẩm chất lượng xứng đáng số tiền bỏ ra, không còn nỗi lo "tiền mất tật mạng" giữa thị trường hàng hóa thật giả hỗn độn.

Casio cùng Anh Khuê Sài Gòn thường xuyên tổ chức các hoạt động thú vị giới thiệu, giúp khách hàng trải nghiệm tính năng sản phẩm. Sắp tới, sự kiện "Ngày hội thách thức G-Squad" sẽ đem đến cho giới trẻ cơ hội thử thách bản thân trong các trò chơi vận động, game test tính năng đồng hồ G-Shock, nhận combo quà tặng phong cách G-Shock như đồng hồ GBD-800, mũ, áo,… và ưu đãi khác. Chương trình diễn ra tại Aeon Mall Long Biên - 27 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội vào 30/03/2019.

* Thông tin chi tiết:

Anh Khuê Sài Gòn - Nhà phân phối và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam.

Website: anhkhuesaigon.com.vn

Hotline: 0934 003 403.