21:29 10/09/2019

Nhận định chứng khoán ngày 11/9: "VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/9/2019

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm.
VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/9/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/9, VN-Index giảm 3,86 điểm xuống 970,26 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,88 điểm xuống 99,97 điểm.

Chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Chỉ số nhiều khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970. Trong trường hợp, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ quanh 960. Tuy nhiên, xác suất xảy ra điều này là không cao, do chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nằm trong kênh vận động đi ngang. 

Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung sẽ tiếp tục ở mức thận trọng và chờ đón các tin tức đến từ kết quả của cuộc họp của FED diễn ra tuần sau và kết quả review của FTSE hàng năm để đánh giá khả năng Việt Nam được nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi".

Tâm lý nhà đầu tư vẫn giữ ở mức cẩn trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Mặc dù VN-Index có sự hồi phục nhẹ ngay từ đầu phiên sáng, lực trụ của các mã VCB, MSN, NVL dường như không thể trì hoãn được áp lực bán gia tăng từ các bluechips SAB, VHM, VNM. Trong phiên chiều, chỉ số chủ yếu vận động dưới mốc tham chiếu và kết thúc phiên ở ngưỡng 970.26 điểm. Thị trường có phiên giao dịch biến động mạnh đi ngược với xu hướng tăng điểm trong khu vực. Thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lí nhà đầu tư vẫn giữ ở mức cẩn trọng tuy có sự cải thiện nhẹ".

VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giao dịch giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay. Điểm đáng chú ý là việc thanh khoản đã có sự cải thiện, nhất là trong phiên chiều khi mà VN-Index thủng ngưỡng 970 điểm. Cầu bắt đáy cuối phiên đã giúp cho ngưỡng này được giữ vững. Tính trên hai sàn, khối ngoại mua ròng nhẹ với khoảng 4 tỷ đồng. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn khoảng trống thông tin, do đó những biến động có lẽ vẫn nghiêng về đi ngang và giằng co nhiều hơn. 

Với việc ngưỡng hỗ trợ 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững trong phiên hôm nay thì chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên kế tiếp. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019). 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó".

Nên giữ danh mục ở mức an toàn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó và phát đi tín hiệu rủi ro suy giảm; nhưng đợt suy giảm này có thể sẽ diễn biến theo chiều hướng giằng co giảm dần. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn".

Có những nhịp hồi phục nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số từ VN-Index, HNX-Index đến VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index dù duy trì tín hiệu trung hạn ở trạng thái Trung tính nhưng đã phá vỡ hỗ trợ MA100 tại 971 điểm. Hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 960 điểm. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm. 

VN30 sẽ tiếp tục kiểm định khu vực hỗ trợ của các đường MA50 và MA100 tại vùng 880-883 điểm trong khi HNX-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn tại 99 điểm. Lực cầu giá thấp có thể được thúc đẩy tại đây và tạo nên những nhịp hồi phục nhất định. Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên duy trì chiến lược quan sát cho đến khi tín hiệu tạo đáy (nếu có) xuất hiện".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.