22:41 30/08/2016

Nhận định chứng khoán ngày 31/8: “Rung lắc vẫn còn”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/8

<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo FPTS, xu
  hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ được retest khi Vn-Index tiến sát
  ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm.</span>
<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo FPTS, xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ được retest khi Vn-Index tiến sát ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm.</span>
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/8/2016, VN-Index tăng 3,23 điểm lên 672,67 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,47 điểm lên 83,68 điểm.


Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng bứt phá thành công trong nhịp tăng lần này.

Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc áp dụng các chiến lược bán trading ngắn khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.

BVS

 

Khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện các giao dịch mới khi thị trường có xu hướng tiếp cận vùng kháng cự mới và không có sự đồng thuận của khối lượng giao dịch thị trường.

SHS

Xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ được retest khi Vn-Index tiến sát ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng nhà đầu tư không nên mạo hiểm trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh hay dùng margin cao.

VCSC

 

Có lẽ nhà đầu tư đang chờ đợi việc chinh phục kháng cự mạnh của VN-Index trước khi có những động thái mua vào rõ ràng hơn.

FPTS

Phạm vi dao động của phiên kế tiếp sẽ được nâng lên khu vực 670 - 680 điểm. Tuy nhiên, những rung lắc có thể sẽ vẫn còn khi VN-Index tiếp cận với mốc đỉnh cũ ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch phù hợp ở thời điểm này sẽ là tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý 3/2016.

VDSC

 

Nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ và có thể tham gia mua vào ở nhóm cổ phiếu đang trong trend tăng giá.


Có thể áp dụng trading ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index đã tạm thời thoát khỏi vùng giá dao động đi ngang 650-670 điểm với sự nâng đỡ từ đà tăng điểm của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù vậy, trong những phiên tới, vùng đỉnh cũ 680-685 vẫn sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh của thị trường.

Với đà tăng có phần cục bộ trong những phiên vừa qua và sự suy giảm của thanh khoản so với giai đoạn nửa đầu tháng 7 (lần thử thách vùng điểm này trước đây của VN-Index), chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng bứt phá thành công trong nhịp tăng lần này. Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc áp dụng các chiến lược bán trading ngắn khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên”.   

Không thực hiện giao dịch mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Mặc dù có sự chuyển biến tích cực từ các chỉ báo kỹ thuật trong các phiên trở lại đây, đưa chỉ số thị trường duy trì trên một vùng tích lũy mới 670 điểm, tuy nhiên, vẫn chưa có tín hiệu mới về xu hướng dòng tiền ngoại và thanh khoản thị trường cũng chưa có sự cải thiện rõ nét.

Độ rộng thị trường gia tăng nhưng thanh khoản có chiều hướng hụt đi. Đà hồi phục cũng vẫn là thời cơ để nhà đầu tư hạ bớt tỷ trọng danh mục cổ phiếu như nhận định của chúng tôi ở những phiên trước, duy trì thường xuyên một lượng tiền mặt để có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu có sẵn trong danh mục khi thị trường có xu hướng trở về vùng giá thấp hơn.

Khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện các giao dịch mới khi thị trường có xu hướng tiếp cận vùng kháng cự mới và không có sự đồng thuận của khối lượng giao dịch thị trường”.

Sẽ đi ngang trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Dòng tiền hiện tại vẫn đang tiếp tục phân hóa và chỉ tập trung chủ yếu tại các mã vốn hóa lớn của thị trường. Xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ được kiểm tra lại khi Vn-Index tiến sát ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm.

Những biến động mạnh về xu hướng ngay trong phiên vẫn có khả năng tiếp diễn trong ngắn hạn, do vậy chúng tôi tiếp tục cho rằng nhà đầu tư không nên mạo hiểm trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh hay dùng margin cao.

Thay vào đó, nhà đầu tư nên tập trung quan sát diễn biến thị trường, chờ tại các nhịp điều chỉnh nhẹ và có thể giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực”.

Tín hiệu chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Đồ thị chỉ số hình thành một nến trắng với khối lượng giao dịch giảm, cho thấy lực cung yếu là yếu tố hỗ trợ cho sự hồi phục của thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ nằm tại vùng 663-666 điểm, và chỉ số sàn HSX đang có cơ hội để kiểm định lại ngưỡng kháng cự 675-680 điểm trong phiên giao dịch tới. Trong khi đó, tín hiệu của các chỉ số như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap chưa thực sự rõ ràng.

Có lẽ nhà đầu tư đang chờ đợi việc chinh phục kháng cự mạnh của VN-Index trước khi có những động thái mua vào rõ ràng hơn”.

Rung lắc vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Về chỉ báo, biến động của các chỉ báo xu hướng gồm MACD, +/-DI vẫn khẳng định cho kịch bản lạc quan. Trong khi đó, các momentum tiếp tục đà hồi phục về vùng “quá mua” báo hiệu xung lực thị trường đang ở trạng thái tích cực. Theo đó, phạm vi dao động của phiên kế tiếp sẽ được nâng lên khu vực 670 - 680 điểm. Tuy nhiên, những rung lắc có thể sẽ vẫn còn khi VN-Index tiếp cận với mốc đỉnh cũ ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch phù hợp ở thời điểm này sẽ là tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý 3/2016. Với danh mục lướt sóng thì có thể xem xét chốt lời với những mã đã tăng nóng trong giai đoạn vừa qua và chờ tín hiệu dòng tiền để chọn mục tiêu tiếp theo khi thị trường rung lắc trên vùng đỉnh cũ”.

Có thể tiến lên mức điểm cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Hai chỉ số đóng cửa với sắc xanh, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền chỉ tập trung tham gia vào một nhóm cổ phiếu nhất định, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực trên VN-Index là tín hiệu tốt mở ra cơ hội cho chỉ số tiến lên mức điểm cao hơn, do vậy nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ và có thể tham gia mua vào ở nhóm cổ phiếu đang trong trend tăng giá”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.