12:08 09/05/2017

Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

P.V

Khu công nghệ cao Hòa Lạc là dự án trọng điểm quốc gia, được xây dựng theo mô hình trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao

Lãnh đạo Công ty ETC kỹ kết thỏa thuận đầu tư vào Khu Phần mềm thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Lãnh đạo Công ty ETC kỹ kết thỏa thuận đầu tư vào Khu Phần mềm thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Khu công nghệ cao Hòa Lạc là dự án trọng điểm quốc gia, được xây dựng theo mô hình trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao với đầy đủ các dịch vụ tiện ích.

Vì vậy, rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã xúc tiến các hoạt động đầu tư vào khu vực này. Gần đây nhất là ngày 5/5, Tập đoàn FPT và Công ty ETC là những công ty đầu tiên đầu tư vào khu phần mềm thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu phần mềm được coi là khu vực lõi của Khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích 70ha, toàn bộ là bán đảo. Khu phần mềm gồm 10 làng công nghệ được quy hoạch với chiều cao từ 2 đến 20 tầng, hệ số sử dụng đất 2 lần, đáp ứng điều kiện làm việc cho khoảng 49.000 người.

Tại đây được trang bị đa dạng các tiện ích hiện đại nằm trong các khu tổ hợp chức năng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp công nghệ thông tin khi đi vào hoạt động.

Đại diện Công ty ETC cho biết, đến với khu công nghệ cao Hòa Lạc, ETC mang theo định hướng chiến lược khẳng định sự tự chủ về công nghệ phần mềm Việt Nam, tự tin phát triển các giải pháp kỹ thuật và phần mềm công nghệ cao, đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Nói về chính sách thu hút đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó trưởng Ban Quản lý - cho biết, thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu Cong nghệ cao Hòa Lạc đã nỗ lực kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành nhẳm tạo môi trường tốt nhất cho nhà đầu tư.

Đến nay, cơ chế một cửa đã được triển khai nhằm thực hiện thủ tục đầu tư một cách thuận lợi, đơn giản nhất. Ngoài ra, khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc, các doanh nghiệp còn được hưởng cơ chế ưu đãi đặc thù như: Cơ chế ưu đãi về đất đai, ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, cơ chế về nhà ở cho chuyên gia và người lao động…

Còn ông Hà Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ETC cho rằng cơ chế ưu đãi cũng như môi trường đầu tư đã được thiết lập sẽ là điều kiện tốt để các nhà đầu tư lựa chọn Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đánh giá cao sự tích cực trong việc xúc tiến đầu tư, xây dựng mô hình phù hợp với doanh nghiệp… khiến Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành địa điểm để ETC lựa chọn.