14:50 11/01/2019

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh

Phương Linh

Jeff Bezos gặp nhau và kết hôn khi cùng làm việc cho quỹ đầu tư tại New York, sau đó ông chuyển tới Washington để thành lập Amazon

Jeff Bezos, người sáng lập, CEO của hãng thương mại điện tử Amazon, mới đây tuyên bố ly hôn với vợ MacKenzie Bezos sau 25 năm. Sở hữu tài sản 137 tỷ USD, ông là người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Điều được nhiều người quan tâm nhất hiện tại là khối tài sản khổng lồ này liệu có bị chia đôi sau khi ly hôn. 

Dưới đây là những điều ít biết về cuộc hôn nhân của cặp đôi giàu nhất hành tinh, theo Business Insider. 

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

MacKenzie và Jeff gặp nhau lần đầu khi cùng làm việc cho hãng quản lý đầu tư D.E. Shaw & Co. Khi đó, MacKenzie là cộng tác nghiên cứu còn Jeff là phó chủ tịch công ty. Ông là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie - người cũng tốt nghiệp Đại học Princeton - tại công ty này. "Tôi nghĩ vợ tôi là người tháo vát, thông minh, trí tuệ và hấp dẫn, nhưng tôi đã có nhiều thông tin về bà ấy trước khi gặp, nên tôi đã biết chính xác điểm SAT của bà ấy là bao nhiêu", Bezos từng đùa trên tờ Vogue.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 2.

MacKenzie là người chủ động mời Jeff đi ăn, rồi họ đính hôn sau 3 tháng và kết hôn trong 6 tháng.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 3.

Sau đó, Jeff kể với MacKenzie về ý tưởng kinh doanh sách trực tuyến của mình. Bà từng cho biết dù không phải là "người kinh doanh", nhưng bà có thể nhìn thấy niềm đam mê trong giọng nói của chồng khi ông kể về ý tưởng đó. Một năm sau, vào năm 1994, họ cùng bỏ việc và chuyển tới Seattle để thành lập Amazon. MacKenzie trở thành kế toán của Amazon, là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 4.

Tới năm 1999, vợ chồng Bezos thuê một căn hộ 1 phòng ngủ tại Seattle, theo tờ Wired. Đến nay, họ sở hữu 5 căn nhà trên khắp nước Mỹ - Medina, Washington; Beverly Hills, California; Van Horn, Texas; Washington, DC; và Manhattan, New York. Jeff là một trong những chủ đất lớn nhất tại Mỹ.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 5.

Dù vậy, đến năm 2013, MacKenzie vẫn tự mình lái xe đưa 4 con đi học, sau đó đưa Jeff tại văn phòng Amazon trên chiếc xe Honda của gia đình.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 6.

Gia đình Bezos cũng duy trình lịch trình hàng ngày bình thường, bắt đầu bằng một bữa sáng lành mạnh. Để dành nhiều thời gian cho gia đình, Jeff không bao giờ sắp xếp lịch trình tại Amazon vào sáng sớm.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 7.

Về việc giáo dục con cái, cả Jeff và MacKenzie cho chúng trải nghiệm nhiều thứ như du lịch vào dịp thấp điểm, thử nghiệm làm bếp, nuôi gà, học tiếng Trung, theo chương trình toán học của Singapore, tham gia nhiều câu lạc bộ và chơi thể thao với bọn trẻ hàng xóm.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 8.

MacKenzie là trợ lý của nhà văn Toni Morrison khi còn ở đại học và bà là một tiểu thuyết gia. Bà thường đến một căn hộ nhỏ để viết, đồng thời chờ tới giờ đón các con từ trường học. MacKenzie từng nói với tờ Vogue rằng Jeff là "độc giả tuyệt vời nhất" của mình. Bà thường chia sẻ và thảo luận về các nhân vật trong tiểu thuyết của mình với chồng.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 9.

MacKenzie nói rằng tính cách trái ngược của họ đã bổ sung cho nhau. "Ông ấy thích gặp gỡ mọi người và là một người rất quảng giao. Còn với tôi, những bữa tiệc cocktail có thể gây căng thẳng", bà nói với Vogue.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 10.

CEO của Amazon từng chia sẻ rằng ông kết thúc một ngày bằng việc rửa bát sau bữa tối - điều được vợ ông đánh giá rất cao. "Tôi cho rằng đây là điều hấp dẫn nhất mà tôi làm", Jeff nói với CEO của Business Insider - Henry Blodget.

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân 25 năm của người giàu nhất hành tinh - Ảnh 11.

Jeff MacKenzie có 3 con trai và một con gái nuôi gốc Trung Quốc. Nhiều người quan tâm tới việc phân chia khối tài sản khổng lồ của Jeff, gồm cổ phần lớn tại Amazon, các startup riêng của ông cũng như nhiều bất động sản. Theo chia sẻ trên Twitter ngày 9/1, Jeff Bezos cho biết họ sẽ vẫn là những người bạn sau khi ly hôn và tiếp tục đồng hành với hoạt động của tổ chức từ thiện Bystander Revolution mà họ thành lập vào năm 2014.