10:11 06/01/2021

Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020?

Minh Nguyệt

Nếu bạn đã xem... "The Crown"

Nếu bạn là tín đồ của các series truyền hình như "Schitt's Creek" hay "The Crown" thì hãy thú nhận đi. Chắc chắn bạn đã từng nghĩ đến việc mua một chiếc áo len cừu đen giống của công nương Diana mặc thời trẻ, hoặc có lẽ là một chiếc mũ nồi. Quả thật, phim ảnh và truyền hình ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận về thời trang rất nhiều, xu hướng trang phục có thể trở nên vintage hơn hay táo bạo hơn trong một thời gian ngắn sau khi các bộ phim được công chiếu.
Vì vậy, tạp chí Fashionista đã tìm hiểu xem, những bộ trang phục lấy cảm hứng từ các chương trình truyền hình nào đã được tìm mua nhiều nhất năm 2020. Hãy khởi động năm mới thật phong cách, với những món đồ giống các nhân vật mà bạn yêu thích.
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 1.
Với ảnh hưởng khá sâu rộng của Công nương Diana trong lĩnh vực thời trang, từ trước đến nay, không khó để tìm thấy những món đồ lấy cảm hứng từ trang phục ngoài đời thực của bà. Vì vậy, sau khi xem mùa mới của series "The Crown", rất nhiều người tiêu dùng đã tìm mua  những chiếc quần jean trắng, giày gót thấp và những chiếc áo len sắc màu.Nếu bạn đã xem... "Emily in Paris"
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 2.
Thực tế là, những con số không biết nói dối: cả thế giới đã đổ đi mua sắm sau khi xem "Emily in Paris". Những chiếc mũ nồi đã gây ấn tượng trong bộ phim đến mức bạn tự tưởng tượng mình đang ở giữa thủ đô nước Pháp, với những chiếc áo nịt trơn màu hoặc đôi giày Mary Janes với áo len cardigan cài khuy. Và cả chiếc ốp lưng điện thoại hình "máy ảnh" nữa chứ.Nếu bạn đã xem..."Euphoria"
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 3.
Phong cách trang điểm trong "Euphoria" là điều ai ai cũng nói đến kể từ khi loạt phim HBO công chiếu vào năm ngoái. Nhưng đừng quên khía cạnh thời trang, bạn có thể hoàn toàn tự tạo cho mình một diện mạo khác lạ với những chiếc quần tất ánh kim, áo cổ lọ, áo hoodie rộng và những món phụ kiện trẻ trung của tụi nhóc Gen Z.Nếu bạn đã xem..."High Fidelity "
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 4.
Chúng ta có thể chỉ được xem một mùa của "High Fidelity", nhưng phong cách của Rob (Zöe Kravitz) khả năng sẽ tồn tại lâu dài. Cho dù đó là áo sơ mi in hoa lấy cảm hứng cổ điển mà rất nhiều người đã mua ngay sau khi phim được phát trực tuyến, hay chiếc áo khoác da dáng dài đã mốt suốt cả năm.Nếu bạn đã xem..."Insecure "
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 5.
Sức hút của nhân vật Issa (Issa Rae) đã thực sự thăng cấp trong vài mùa "Insecure" vừa qua. Vì vậy, trong khi chúng ta háo hức chờ đợi mùa thứ năm của chương trình, hãy mua sắm một số trang phục đã trở thành xu hướng do cô ấy dẫn đầu: từ những chiếc áo in loang nhiều màu sắc đến chiếc quần nhung tăm hay chân váy quấn theo phong cách châu Phi...Nếu bạn đã xem..."The Queen’s Gambit"
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 6.
Ăn mặc như một kiện tướng dễ dàng hơn rất nhiều so với việc trở thành một kiện tướng! Hãy ghi nhớ phong cách mùa đông đã giúp Beth Harmon "đánh bại" chúng ta bằng cách sử dụng toàn những trang phục thuộc bảng màu kem sang trọng. Hoàn thiện vẻ ngoài với một chiếc áo cổ lọ đặc trưng và một chiếc clutch cầm tay trông như bàn cờ vua gấp gọn.Nếu bạn đã xem… "Schitt’s Creek"
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 7.
Tất cả những gì cần làm để trông giống với hai nhân vật David (Dan Levy) và Moira Rose (Catherine O'Hara) là giới hạn màu sắc trong tủ quần áo của bạn xuống chỉ còn đen và trắng. Thỉnh thoảng, nếu bạn muốn thêm một chút phong cách hào nhoáng nghệ sỹ, một chiếc váy ngắn kiểu blazer đính sequin sẽ rất phù hợp.Nếu bạn đã xem… "Sister, sister"
Những tín đồ của phim ảnh mua gì – mặc gì trong suốt năm 2020? - Ảnh 8.
Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Netflix vì đã cho chúng ta được gặp lại gia đình Campbell vào năm 2020, bởi vì bộ phim này mang đậm phong cách thời trang thập niên 90 một cách đáng kinh ngạc. Bạn có thể sẽ muốn mua thêm những chiếc áo khoác denim, sơ mi dạ kẻ caro và vài chiếc mũ hay đôi dép đế xuồng kỳ quặc.

(Theo Fashionista)