23:55 12/09/2019

Nữ cổ động viên sân Hàng Đẫy bị thương do sức nổ của pháo

Nhật Dương

Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo

Sự cố do pháo khiến một cổ động viên Hà Nội bị thương. Ảnh - Bộ Y tế.
Sự cố do pháo khiến một cổ động viên Hà Nội bị thương. Ảnh - Bộ Y tế.

Liên quan đến vụ việc một nữ cổ động viên Hà Nội trúng pháo sáng trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), trưa 12/9, Bộ Y tế đã chính thức có thông tin về tình hình sức khỏe của nạn nhân này.

Theo thông báo của Bộ Y tế, nạn nhân là chị H.A (34 tuổi), nhập viện cấp cứu lúc 20 giờ 30 ngày 11/9, với tổn thương mặt ngoài đùi trái kích thước 15 x 30 cm. Nạn nhân nhanh chóng được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiến hành hồi sức, phẫu thuật cắt lọc vết thương và khâu cầm máu. Đến khoảng 2 giờ sáng, ngày 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa bỏng điều trị tiếp.

Ths. Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: "Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài".

Với trường hợp của bệnh nhân H.A, Ths. Nguyễn Nam Giang cho biết, dự kiến quá trình điều trị sẽ mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật ghép da, đồng thời điều trị theo phác đồ. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều.

Ths. Nguyễn Nam Giang cũng khuyến cáo thêm, đối với những trường hợp không may bị tổn thương như nạn nhân H.A, ngay khi xảy ra sự việc cần phải cẩm máu cho bệnh nhân, nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm cổ động viên Nam Định khiến một cổ động viên nữ của Câu lạc bộ Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ cổ động viên này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước sang hiệp 2.

Được biết, từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, hội cổ động viên Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy. Những tuyến phố khi hội cổ động viên Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có Sân vận động Hàng Đẫy.

Thậm chí, khi lực lượng cảnh sát cơ động trấn áp một số cổ động viên quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số cổ động viên Nam Định quá khích đã có phản ứng khiến 1 cảnh sát cơ động bị thương.

Trung đoàn cảnh sát cơ động thuộc Công an Tp. Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự khu vực quanh sân Hàng Đẫy lẫn phía trong sân phòng trường hợp vỡ sân.