15:44 20/06/2011

Ông Nguyễn Thế Thảo tái đắc cử Chủ tịch Hà Nội

Bảo Anh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Ông Nguyễn Thế Thảo.
Ông Nguyễn Thế Thảo.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ sau khi được đa số phiếu tín nhiệm từ Hội đồng nhân dân thành phố khóa mới.

Tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa 14 khai mạc sáng nay (20/6), ông Nguyễn Thế Thảo đã nhận được 93,6% số phiếu tán thành cho vị trí đứng đầu chính quyền Hà Nội từ các đại biểu, với nhiệm kỳ 5 năm 2011 – 2016.

Phát biểu sau khi tái đắc cử, ông Nguyễn Thế Thảo cho hay, việc ông được tín nhiệm bầu tái đắc cử vừa là một vinh dự, vừa là một trách nhiệm hết sức nặng nề.

Sinh năm 1952 tại Bắc Ninh, ông Nguyễn Thế Thảo có chuyên môn là kiến trúc sư và có học vị tiến sỹ kinh tế. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vừa qua, ông Nguyễn Thế Thảo là một trong ba lãnh đạo Hà Nội được bầu vào Ban chấp hành Trung ương.

Diễn ra trong 2 ngày (20 - 21/6), kỳ họp đầu tiên của Hội đồng nhân dân Hà Nội khóa 14, tập trung vào công tác nhân sự, bầu chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, các phó chủ tịch, ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân...

Kỳ họp cũng tập trung vào việc tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vừa qua và tổng hợp kiến nghị cử tri thành phố.