09:53 23/06/2010

Petro Vietnam sang Nhật tìm cơ hội đầu tư

Từ Nguyên

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Lãnh đạo Petro Vietnam ký thỏa thuận hợp tác với đối tác Nhật Bản.
Lãnh đạo Petro Vietnam ký thỏa thuận hợp tác với đối tác Nhật Bản.
Ngày 22/6 tại Tokyo, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đã tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư trực tiếp với các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nhật Bản.

Đây là chương trình nhằm thực hiện chiến lược phát triển của Petro Vietnam về việc tăng cường các hoạt động hợp tác về dầu khí với các đối tác nước ngoài, diễn ra từ 22 - 25/6, dưới sự bảo trợ của Bộ Kinh tế và Công thương Nhật Bản, Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren), và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Mục tiêu mà Petro Vietnam hướng tới sau sự kiện này là thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài mới (trực tiếp và gián tiếp) vào các dự án cũng như quảng bá hình ảnh của tập đoàn ra thị trường thế giới.

Tại đây, Petro Vietnam sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư hơn 30 dự án trong các lĩnh vực điện, cảng biển, bất động sản, đầu tư tài chính và trang thiết bị dầu khí, trong đó đặc biệt chú trọng đến những dự án trọng điểm quốc gia và dự án năng lượng.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petro Vietnam Đinh La Thăng cho biết, Petro Vietnam đã và sẽ gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao của 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu Nhật Bản, tiếp xúc và làm việc song phương với trên 50 công ty, tổ chức Nhật Bản để trao đổi cụ thể về cơ hội hợp tác đầu tư trong các dự án của Petrovietnam.

Nhân sự kiện này, Petro Vietnam đã ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác: với JBIC hợp tác trong lĩnh vực cung cấp tài chính và bảo hiểm vay tín dụng xuất khẩu); NEXI hợp tác trong lĩnh vực cấp bảo hiểm tín dụng các khoản vay, JETRO hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư; SMBC hợp tác trong lĩnh vực cấp tín dụng, đào tạo và các dịch vụ tài chính khác...

Tập đoàn này cũng đã ký biên bản ghi nhớ với DAIWA Capital Markets trong việc hỗ trợ các công ty cổ phần có vốn góp của Tập đoàn trong việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường quốc tế, thành lập quỹ đầu tư năng lượng để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực dầu khí; với TEPCO về nghiên cứu khả năng đầu tư vào dự án nhiệt điện chạy than Long Phú 1 và Sông Hậu 1.

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tài chính Dầu khí (PVFC Capital) cũng đã ký với ZIP Capital các điều khoản chính trong việc hợp tác thành lập quỹ thành viên tại Việt Nam.