16:04 19/09/2018

Rửa mặt đúng cách trước khi đi ngủ

Ánh Linh

Cuộc sống bận rộn có thể khiến bạn ít chú ý đến làn da, trang điểm có vẻ như là một giải pháp hữu hiệu 

để có được làn da tươi sáng, bắt mắt. Tuy nhiên điều quan trọng là làn da cần được làm sạch đúng cách để luôn khỏe mạnh, hồng hào.Hãy dành 15 phút cho làn da trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu. Đừng bao giờ đi ngủ mà không làm sạch lớp make – up, nó có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng về lâu dài cho làn da của bạn.
Rửa mặt đúng cách trước khi đi ngủ - Ảnh 1.
Vậy tại sao nên rửa mặt trước khi đi ngủ? Bởi vì, nó sẽ lấy đi tất cả các tạp chất cho phép da của bạn " thở". Các động tác massage khi rửa mặt giúp lưu thông máu và làm da sáng hơn. Rửa mặt giúp loại bỏ mụn trứng cá và mụn đầu đen và đồng thời làm cho làn da trông ít mệt mỏi hơn. Dưới đây là những lưu ý khi rửa mặt: Không sử dụng xà phòng Chúng ta đều biết rằng các hóa chất chứa trong xà phòng sẽ làm hỏng da nên thay vì làm sạch sâu và nuôi dưỡng làn da, xà phòng có thể làm cho làn da của bạn khô hơn. Bạn có thể sử dụng các thành phần tự nhiên như bột gram để làm sạch khuôn mặt. Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng trên mặt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu cho một loại xà phòng có ít hóa chất hơn.
Rửa mặt đúng cách trước khi đi ngủ - Ảnh 2.
Rửa mặt bằng nước ấm Rửa mặt bằng nước ấm có một số ưu điểm chính. Nước ấm giúp làm sạch sâu da bằng cách loại bỏ độc tố và tạp chất tích lũy trong suốt cả ngày. Hãy chắc chắn rằng nước không phải là quá nóng và massage da của bạn trong khi rửa. 
Làm khô khuôn mặt của bạn Sau khi rửa mặt bằng nước ấm, bây giờ là lúc để làm khô nó. Bước này cũng rất quan trọng vì bất cứ điều gì làm sai ở đây sẽ làm tổn hại thêm cho da. Dùng khăn mềm để lau khô mặt. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không làm khô da một cách mạnh mẽ. Hãy dành thời gian làm điều đó một cách nhẹ nhàng.
Rửa mặt đúng cách trước khi đi ngủ - Ảnh 3.
Dưỡng ẩm Đây là bước cuối cùng cho làn da khỏe mạnh. Chọn một loại kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn và nhẹ nhàng thoa lên dan theo một chuyển động tròn. Để nó qua đêm. Nếu bạn đã có một làn da dầu hãy chọn một loại kem không chứa dầu vì nó có thể làm cho làn da của bạn trông nhiều dầu hơn.