“Sẵn sàng trở thành mạng di động 3G đầu tiên”

Mỹ Dạ

12/03/2008, 11:21

Hỏi chuyện ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Thông tin di động VMS về kế hoạch thi tuyển cung cấp dịch vụ 3G của MobiFone

"Tới thời điểm này MobiFone đã chuẩn bị hoàn tất về mặt đội ngũ, nguồn lực tài chính, khả năng cung ứng dịch vụ và phương án kinh doanh để tham gia thi tuyển 3G một cách hiệu quả nhất".
"Tới thời điểm này MobiFone đã chuẩn bị hoàn tất về mặt đội ngũ, nguồn lực tài chính, khả năng cung ứng dịch vụ và phương án kinh doanh để tham gia thi tuyển 3G một cách hiệu quả nhất".

Hỏi chuyện ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Thông tin di động VMS về kế hoạch thi tuyển cung cấp dịch vụ 3G của MobiFone.

Thưa ông, một trong những điểm “nóng” của thị trường di động 2008 là cuộc thi tuyển để nhận giấy phép cung cấp dịch vụ di động công nghệ 3G. Vậy, MobiFone đã có kế hoạch thế nào để trở thành một trong những mạng di động công nghệ 3G đầu tiên ở Việt Nam?

Tới thời điểm này MobiFone đã chuẩn bị hoàn tất về mặt đội ngũ, nguồn lực tài chính, khả năng cung ứng dịch vụ và phương án kinh doanh để tham gia thi tuyển 3G một cách hiệu quả nhất.

Khi cấp phép 3G, các cơ quan quản lý Nhà nước luôn tính đến thực lực, khả năng triển khai và bề dầy kinh nghiệm của doanh nghiệp để đánh giá khả năng phát triển, kinh doanh 3G có tốt không.

Theo quan sát của chúng tôi, trên thế giới hiếm có một mạng 3G mới nào phát triển thành công mà không dựa trên nền tảng những thành công gặt hái được khi kinh doanh mạng 2G, 2,5G và thường những mạng 3G thành công là những mạng đã có 2G mạnh.

MobiFone hiện đang phát triển vững rất mạnh mạng 2G và cung cấp các dịch vụ trên nền 2,5G như GPRS, EDGED với tốc độ truyền dữ liệu tương đương tốc độ ADSL.

Mặt khác, MobiFone là thương hiệu có mặt đầu tiên trên thị trường thông tin di động Việt Nam và đã liên tục dẫn đầu trong 15 năm qua với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, tiềm năng về tài chính vững mạnh và kinh nghiệm phát triển mạng lưới cũng như dịch vụ. Thành công kinh doanh 3G cũng sẽ tương tự như kinh doanh 2G xét về kinh nghiệm và khả năng khai thác.

Hơn nữa, với tâm huyết và sự quyết tâm của toàn bộ 3.000 cán bộ của MobiFone, tin rằng chúng tôi hoàn toàn là một ứng cử viên sáng giá cho việc kinh doanh mạng 3G.

Năm 2007, MobiFone được biết đến là một mạng di động chất lượng cao với điểm nhấn là cú “hattrick” trong giải Vietnam Mobile Awards với danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam”.

VMS có kế hoạch gì để duy trì danh hiệu này, thưa ông?

Nhằm đáp lại sự tin tưởng của khách hàng đối với MobiFone, chúng tôi đã đặt kế hoạch cho năm 2008 với tỷ lệ rớt mạch đạt 1,2%, tỷ lệ thiết lập thành công cuộc gọi đạt 96%; mức độ phục vụ nhân công của trả lời khách hàng 81% trong vòng 60 giây; của hệ thống là 90%; hệ số thuê bao rời mạng đạt 45%; số khiếu nại có cơ sở/100 khách hàng: 0,25 khiếu nại/quý, vượt xa yêu cầu tối thiểu về chất lượng tiêu chuẩn của ngành.

Đồng thời, công ty sẽ ứng dụng và triển khai công nghệ mới, dịch vụ mới trên mạng, triển khai NGN Core, EDGE và UMTS IMT2000 và các công nghệ hỗ trợ tốc độ cao trên mạng di động như HSDPA; tập trung thi tuyển xin cấp giấy phép thiết lập và cung cấp dịch vụ viễn thông theo chuẩn công nghệ di động 3G.

Với các giải pháp trên, tin tưởng rằng chúng tôi có thể giữ vững danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam” và đạt mục tiêu số lượng thuê bao gia tăng thực là 10.000.000 thuê bao thực trong năm 2008.

Chủ đề:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy