09:10 08/10/2015

Sếp ngoại từ nhiệm, Maritime Bank có tổng giám đốc mới

Nguyên Hồng

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) bổ nhiệm tổng giám đốc mới từ 8/10

Ông Huỳnh Bửu Quang, tân Tổng giám đốc Maritime Bank.<br>
Ông Huỳnh Bửu Quang, tân Tổng giám đốc Maritime Bank.<br>
Hôm nay (8/10), Hội đồng Quản trị Maritime Bank thông báo chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng giám đốc.
 
Ông Huỳnh Bửu Quang là người kế nhiệm ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4/2015 và đã tiếp tục hỗ trợ Maritime Bank trên cương vị mới là cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.

Trước khi về Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 20 năm công tác,  nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2012, ông Huỳnh Bửu Quang đảm nhiệm vị trí giám đốc khối dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ chuỗi cung ứng của tập đoàn HSBC, phụ trách 9 nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Brunei, Sri Lanka, Mauritius và New Zealand).

Từ cuối năm 2013 cho đến trước khi gia nhập Maritime Bank, ông Quang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành ngân hàng thương mại của HSBC tại Indonesia.

Sau khi chính thức sáp nhập Ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB) vào hệ thống ngày 12/8/2015, Maritime Bank là ngân hàng có vốn điều lệ và mạng lưới giao dịch thuộc top 5 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.