13:45 31/08/2022

Shinhan Finance hợp tác chiến lược cùng FPT Retail đa dạng giải pháp tài chính cho lĩnh vực bán lẻ

Lan Anh

Ngày 30/8 vừa qua, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) và Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược về tài chính...

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, Ông Oh Tae Joon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance và ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT Retail ký kết bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TL.
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, Ông Oh Tae Joon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance và ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT Retail ký kết bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TL.

Theo đó, Shinhan Finance sẽ trở thành đối tác quan trọng của FPT Retail và chính thức triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính trên các kênh phân phối của đơn vị này.

Theo thỏa thuận được ký kết, bắt đầu từ 30/8/2022, Shinhan Finace và FPT Retail sẽ kết hợp triển khai các chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận các khoản vay trả góp khi mua các sản phẩm dịch vụ tại các kênh phân phối của FPT Retail trên toàn quốc.

FPT Retail được biết đến là công ty liên kết của Tập đoàn FPT, là đơn vị có tiềm lực và thế mạnh vững vàng về thương hiệu, đóng vai trò là một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm, dịch vụ công nghệ và dược phẩm lớn được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích tin dùng.

Trong sự kiện, Ông Oh TaeJoon, Tổng giám đốc Shinhan Finance khẳng định: “Chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác với FPT Retail - Một trong những đơn vị dẫn đầu về cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số di động và dược phẩm tại Việt Nam. Qua đây, các tập khách hàng của cả hai bên sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn khi tiếp cận các nhóm dịch vụ, sản phẩm của FPT Retail cùng với những giải pháp tài chính linh hoạt từ Shinhan Finance”.

“Ngoài ra, chương trình thỏa thuận hợp tác này đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hai bên, giúp cả hai tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đạt được các mục tiêu về tốc độ tăng trưởng của Shinhan Finance và FPT Retail, tạo nên những giải pháp tài chính ưu việt cho cộng đồng và thị trường kinh tế Việt Nam, từ đó mang đến cho người dân Việt Nam một đời sống chất lượng và tốt đẹp hơn”, ông Oh TaeJoon nhấn mạnh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Shinhan Finance và FPT Retail. Ảnh: TL.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Shinhan Finance và FPT Retail. Ảnh: TL.

Chia sẻ về chiến lược hợp tác này, Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng Giám Đốc FPT Retail, cho biết: “Cùng chung mục tiêu mang đến giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng, trong những kế hoạch ngắn hạn trước mắt, FPT Retail phối hợp với Shinhan Finance triển khai thí điểm hình thức trả góp tại các khu vực Hà Nội, Tp.HCM, miền Tây và miền Trung.

Trong dài hạn, hai bên có kế hoạch mở rộng dịch vụ trên toàn quốc và phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính thông minh và tiện dụng phù hợp với các nhu cầu đa dạng của các tập khách hàng tiềm năng. FPT Retail tin rằng, sự hợp tác then chốt giữa FPT Retail và Shinan Finance sẽ là sự cộng hưởng phát triển bền vững, tạo nên bước tiến mới trong cách thức tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho khách hàng với mục tiêu phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu”.

Ngoài việc cung cấp ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ tiện ích nhất, Shinhan Finance và FPT Retail cũng sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng những sản phẩm, dịch vụ phù hợp dựa trên sự am hiểu nhu cầu của khách hàng và thị trường, từ đó mang đến những giá trị cao nhất cho các khách hàng của mình.

Được biết trước đó ít lâu, Shinhan Finance đã hợp tác cùng TIKI cho ra mắt sản phẩm vay tiêu dùng dành riêng cho các nhà bán hàng TIKI với thủ tục giải ngân đơn giản, từ đó làm đa dạng thêm các nhóm sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu ngày một phong phú của các tập khách hàng tiềm năng.

Cũng trong ngày 30/8, Shinhan Finance đã kết hợp cùng MasterCard chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng The First với nhiều đặc quyền và ưu đãi hấp dẫn.

Bằng sức mạnh tài chính vững chắc và chiến lược tiếp cận khách hàng đúng đắn, các chiến lược hợp tác toàn diện này khẳng định sự gắn kết bền chặt của Shinhan Finance với khách hàng và thị trường Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những triển vọng về việc xây dựng chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cùng một tương lai được đảm bảo về tài chính cho cộng đồng và cho một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng.

Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance), thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài. Với sự kết hợp vững chắc giữa nền tảng công nghệ và các sản phẩm tài chính vượt trội của Shinhan Card, Shinhan Finance cam kết nỗ lực để trở thành Công ty tài chính hỗ trợ khách hàng hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) được thành lập năm 2012 tại Việt Nam, là công ty liên kết của Tập đoàn FPT. FPT Retail đang vận hành 2 chuỗi bán lẻ FPT Shop & FPT Long Châu.

FPT Shop: là chuỗi bán lẻ bán các sản phẩm kỹ thuật số, bao gồm: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, phụ kiện và dịch vụ. FPT Shop là chuỗi bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2000 về quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. FPT Shop là chuỗi bán lẻ công nghệ hàng đầu tại thị trường Việt Nam với hơn 740 cửa hàng trên toàn quốc.

FPT Long Châu: là cửa hàng thuốc chuyên bán dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng chính hãng. Với lợi thế về giá cả, chất lượng sản phẩm cạnh tranh và đội ngũ dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, nhà thuốc Long Châu là nhà thuốc hàng đầu Việt Nam với hơn 745 cửa hàng trên toàn quốc.