12:03 22/05/2010

Tai nạn máy bay ở Ấn Độ, khoảng 160 người chết

Dương Lâm

Một chiếc máy bay chở khách đã bị tai nạn trong khi hạ cánh ở thành phố Mangalore, miền nam Ấn Độ

Khói vẫn bốc mù mịt quanh khu vực tai nạn - Ảnh: Reuters.
Khói vẫn bốc mù mịt quanh khu vực tai nạn - Ảnh: Reuters.
Một chiếc máy bay chở khách đã bị tai nạn trong khi hạ cánh ở thành phố Mangalore, miền nam Ấn Độ. Theo tin ban đầu của AP, ít nhất 160 người trên chiếc phi cơ này đã thiệt mạng.
 
Hãng tin ABC dẫn lời ông Rohit Katiyar, một quan chức an ninh sân bay của Ấn Độ, cho biết chiếc máy bay này là của hãng hàng không quốc gia Air India Express, cất cánh từ Dubai.

Những hình ảnh phát đi từ đài truyền hình địa phương sáng nay (22/5) cho thấy, khói đen vẫn bốc lên từ chiếc máy bay nằm trên mặt đất bên ngoài sân bay Mangalore. Sân bay này nằm cách thành phố Mangalore khoảng 30 km.

Xe cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào chiếc máy bay trong khi các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người sống sót.

Do nằm ở vùng đồi núi với cỏ cây rậm rạp, nên sân bay Mangalore là một trong những phi trường khó lên xuống nhất ở Ấn Độ. Đây cũng là một khó khăn cho nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Tai nạn máy bay ở Ấn Độ, khoảng 160 người chết - Ảnh 1
Người dân địa phương đau lòng khi chứng kiến hiện trường vụ tai nạn.

Công tác cứu hộ cũng gặp cản trở vì khói từ đám cháy lan ra cả một vùng rộng. Thêm vào đó, mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến tầm nhìn bị cản trở. Khoảng 30 chiếc xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường.

Các quan chức bang Karnataka cho hay, có khoảng 169 người trên máy bay, nhưng chỉ khoảng 6 tới 7 người có khả năng còn sống sót. "Đây là một thảm họa”, Bộ trưởng Nội vụ bang Karnataka, ông V.S. Acharya, phát biểu với kênh truyền hình CNN-IBN.

Sân bay Mangalore đã bị đóng cửa ngay sau đó. Theo thông tin ban đầu từ Press Trust of India, chiếc phi cơ này đã chạy quá đường băng, đâm qua hàng rào, vượt ra khỏi bức tường bao quanh sân bay trước khi phát nổ.

Đây có khả năng là vụ tai nạn chết người nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ, kể từ vụ va chạm trên không hồi tháng 11/1996, giữa hai chiếc máy bay xảy ra gần thủ đô New Delhi, làm 349 người thiệt mạng.