15:08 04/12/2019

Tạo kiểu cho mái tóc lễ hội: chọn sản phẩm nào?

Minh Nguyệt

Nên dùng sản phẩm tạo kiểu nào để có được mái tóc đẹp cho từng dịp tiệc tùng mùa cuối năm này? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.


Có rất nhiều kiểu tóc thường được các quý cô lựa chọn để đi dự tiệc như làm xoăn bồng bềnh tự nhiên, tóc uốn cong phần đuôi kiểu cổ điển, tóc chẻ ngôi giữa tết kiểu băng đô… Tuy nhiên, để tạo được kiểu tóc như ý và giữ nếp sóng tóc được lâu, các quý cô sẽ cần đến các sản phẩm phụ trợ.GelNét đặc trưng nổi bật nhất của Gel đó là giữ nếp cứng cho tóc ở một phom cố định với độ bóng tương đối. Độ giữ nếp của gel có nhiều cấp độ, trải dài từ nhẹ (số 1, Light Hold) cho tới siêu cứng, siêu chắc chắn (số 6, Hard Hold). Về cơ bản, nếp tóc tạo ra bởi gel vuốt tóc, dù là dạng nhẹ nhất cũng vẫn có tính chất ổn định, và sẽ bị mất phom, giảm độ cứng, độ bóng nếu bạn vuốt/chải tóc lại. Do đó, gel vuốt tóc chỉ phù hợp dùng khi bạn muốn có một kiểu tóc giữ nếp cố định, không bị mất phom như kiểu tóc ngắn mái dựng, tóc lọn xoăn tít hoặc thẳng tuột, bóng bẩy… Gel vuốt tóc nhìn chung hợp với những ai có mái tóc dày, bông.
Tạo kiểu cho mái tóc lễ hội: chọn sản phẩm nào? - Ảnh 1.
WaxSau khi thoa lên tóc, wax (sáp vuốt tóc) thường khô khá nhanh tương tự như gel nhưng tạo được cảm giác tự nhiên, mềm mại hơn gel. Lợi thế của wax là bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lại nếp tóc sau khi đã thoa wax lên tóc. Do đó, wax thường dùng để giữ nếp cho những kiểu tóc có sóng dợn nhẹ, phóng khoáng và linh hoạt. Tuỳ vào mục đích của nhà sản xuất, wax sẽ đem lại độ giữ nếp từ vừa phải đến mạnh, có thể sẽ tạo độ bóng và độ ẩm nhất định.MatteVề thực chất, các sản phẩm Matte Finish cũng nằm trong dòng sản phẩm wax nhưng có đặc trưng là chất sáp khô. Đây là những sản phẩm sáp tạo nếp với độ bóng nhẹ khoẻ mạnh một cách tự nhiên hơn cho tóc. Nhóm sản pẩm này thường được dùng để tạo thêm hiệu ứng dày, bồng (texture) nhẹ nhàng cho tóc và cực kì phù hợp với những kiểu tóc tự nhiên hay tóc đánh rối.PomadePomade có thể dùng để hỗ trợ giúp giữ nếp tóc không bị khô, không bị tĩnh điện, lỉa chỉa ngọn tóc, giữ nếp tóc cụp tự nhiên cho các kiểu tóc như tóc bob, tóc xoăn bồng bềnh… Pomade nhìn chung hợp dùng cho tóc thường đến tóc khô, dùng cho tóc dầu dễ tạo cảm giác tóc bị bết. Pomade thường được chia thành 2 dòng chính là gốc dầu và gốc nước. Pomade gốc dầu thường khó gội sạch với nước thường, trong khi đó, pomade gốc nước thường được sử dụng trong mùa nóng do chúng có khả năng khô đi và giữ nếp cố định hơn.
Tạo kiểu cho mái tóc lễ hội: chọn sản phẩm nào? - Ảnh 2.
Styling CreamĐây là dòng tạo kiểu với chất sáp rất mềm và độ giữ nếp rất thấp với độ bóng tương đối. Nhìn chung, chúng thường chỉ được dùng để phụ trợ tạo hiệu ứng nhất định cho từng kiểu tóc và hay được dùng như sản phẩm cuối cùng của khâu tạo nếp (Finishing Product), thường là sau nhóm sản phẩm Matte. Sản phẩm này thường chỉ phù hợp với những mái tóc mỏng hoặc cho những ai muốn mái tóc sóng lớn, muốn có nếp hoàn toàn nhẹ nhàng, tự nhiên, hoặc để bổ sung thêm độ ẩm cho tóc.MousseMọi người vẫn thường gọi đây là sản phẩm keo bọt với công dụng chủ yếu là tạo độ phồng hay làm dày tóc nhờ việc phủ một lớp bông xốp lên từng sợi tóc và đem lại cảm giác chắc khoẻ hơn cho tóc. Do đó nên mousse thích hợp dùng cho những ai có chất tóc mỏng, mềm, khó vào nếp. Mousse có lợi thế là khô rất nhanh và có khả năng giữ nếp khá cao. Tuy nhiên, hạn chế của chúng là làm tóc trông tương đối khô và mùi hương không mấy dễ chịu.Hair Spray
Tạo kiểu cho mái tóc lễ hội: chọn sản phẩm nào? - Ảnh 3.
Dòng sản phẩm này ít khi được dùng một mình mà thường đi kèm với các sản phẩm tạo kiểu khác. Dòng hair spray thường được chia thành 2 nhóm, nhóm sử dụng trước và sau quá trình tạo kiểu (Pre-styling Hair Spray và Finishing Hair Spray). Nhóm Pre-styling thường là có độ ẩm cao hơn với khả năng tạo nếp nhẹ, được xịt lên tóc như một lớp bảo vệ tóc trước khi uốn, sấy tạo kiểu tóc. Còn nhóm Finishing thường được dùng điểm xuyết thêm cho những vùng tóc khó vào nếp, dễ gãy đổ sau quá trình tạo kiểu như kiểu mái phồng… Nhóm Finishing cũng đem lại độ cứng, khô cho tóc.