14:00 06/06/2017

Tập đoàn Nestle tiếp tục đầu tư xây nhà máy tại Việt Nam

Thùy Linh

Ngày 18/5 vừa qua, Tập đoàn Nestlé đã tổ chức khánh thành nhà máy Bông Sen sản xuất MILO đặt tại khu công nghiệp Thăng Long 2, tỉnh Hưng Yên

Nhà máy Bông Sen thuộc Tập đoàn Nestlé vừa được khai trương tại Hưng Yên.
Nhà máy Bông Sen thuộc Tập đoàn Nestlé vừa được khai trương tại Hưng Yên.
Ngày 18/5 vừa qua, Tập đoàn Nestlé đã tổ chức khánh thành nhà máy Bông Sen sản xuất MILO đặt tại khu công nghiệp Thăng Long 2, tỉnh Hưng Yên.

Với tổng vốn đầu tư hơn 70 triệu USD, nhà máy Bông Sen là nhà máy thứ hai của Nestlé tại Hưng Yên và là nhà máy thứ 6 của tập đoàn Nestlé tại Việt Nam.

Tập đoàn Nestle tiếp tục đầu tư xây nhà máy tại Việt Nam 1
Nhà máy được đầu tư công nghệ kỹ thuật hiện đại, thân thiện với môi trường.

Việc khánh thành nhà máy mới tại Hưng Yên sẽ giúp Nestlé tạo ra một dấu ấn tại miền Bắc, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa vị trí hàng đầu đối với các sản phẩm đồ uống dinh dưỡng.

Theo Nestlé, nhà máy được đầu tư công nghệ và kỹ thuật hiện đại, không chỉ đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mà còn tối ưu hóa trong việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Việc khánh thành nhà máy mới cũng nhấn mạnh cam kết của công ty nhằm phát triển lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe, một trong những trụ cột trong chiến lược tăng trưởng của công ty, đại diện Nestlé cho hay.

Cũng theo Nestlé, nhà máy mới xây dựng tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp cho người lao động tại Hưng Yên. Với nhà máy mới này, Nestlé sẽ có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tập đoàn Nestle tiếp tục đầu tư xây nhà máy tại Việt Nam 2
Tập đoàn Nestlé cam kết mang tới những sản phẩm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng.

“Tôi tự hào trước những khoản đầu tư quan trọng của Nestlé tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé với những thị trường mới nổi nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều biến động.

Trong những năm qua, kết quả kinh doanh của Nestlé Việt Nam khá tốt, điều này có được nhờ thị trường tiêu dùng ngày càng mở rộng, môi trường kinh doanh thuận lợi.  Chúng tôi có tầm nhìn lâu dài và niềm tin chắc chắn vào tiềm năng của thị trường Việt Nam”, bà Wan Ling Martello - Phó chủ tịch Tập đoàn Nestlé phụ trách khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi, cho biết.

Tập đoàn Nestle tiếp tục đầu tư xây nhà máy tại Việt Nam 3
Lễ khánh thành nhà máy thứ 6 của Nestlé tại Việt Nam.

Nestlé là tập đoàn sản xuất hàng dinh dưỡng hàng đầu thế giới với 328.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nestlé điều hành 6 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Cho tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.