07:43 05/11/2012

Techcombank ra mắt sản phẩm “Vốn siêu linh hoạt 12+”

Hà Vinh

Gói dịch vụ mới của Techcombank được kỳ vọng sẽ là cứu cánh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn khó khăn

Giao dịch tại một chi nhánh của Techcombank.<br>
Giao dịch tại một chi nhánh của Techcombank.<br>
Nằm trong chuỗi các giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua thời điểm khó khăn và đạt kết quả kinh doanh tốt, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa ra mắt sản phẩm “Vốn siêu linh hoạt 12+”.

Đây là sản phẩm chuyên biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô doanh thu dưới 100 tỷ đồng, thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vàng tiêu dùng, sản xuất kinh doanh hóa chất, phân bón hoặc trong các ngành dịch vụ phục vụ nhu cầu dân cư…

Thời hạn các khoản vay lên đến 12 tháng (không phụ thuộc vào chu kỳ kinh doanh) sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu bổ sung vốn lưu động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và tận dụng cơ hội kinh doanh với nguồn vốn ổn định.

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp doanh nghiệp được chủ động lựa chọn số lần vay vốn và giải ngân. Phương thức trả gốc cũng linh hoạt, doanh nghiệp được chủ động lựa chọn một trong các phương thức trả gốc: trả gốc cuối kì, trả gốc đều hàng kì hoặc trả gốc một phần.

Về phương thức xét duyệt tài sản đảm bảo, doanh nghiệp có thể sử dụng sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, chứng chỉ huy động vàng, kì phiếu, trái phiếu…hoặc bất động sản để thế chấp vay.

Trong tháng 11 này, khách hàng sử dụng sản phẩm “Vốn siêu linh hoạt 12+” còn được hưởng nhiều ưu đãi với các dịch vụ tài khoản, trả lương qua tài khoản, ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiêpk F@st e-bank. Với dịch vụ tài khoản, doanh nghiệp sẽ được miễn phí mở tài khoản, miễn phí duy trì tài khoản (năm đầu), miễn phí nhận thông báo sử dụng dịch vụ qua tin nhắn, kiểm tra thông tin tài khoản qua email/voice access.

Với dịch vụ trả lương qua tài khoản, miễn phí dịch vụ năm đầu tiên. Với dịch vụ ngân hàng điện tử, Techcombank sẽ miễn phí đăng kí và giảm 50% phí token key (thiết bị sinh mã xác thực ngẫu nhiên dùng trong dịch vụ ngân hàng điện tử).

Ông Phạm Quang Thắng, Phó tổng giám đốc Techcombank cho biết, khối các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ thường xuyên có nhu cầu vốn với thời hạn linh hoạt và quy mô khoản vay vừa phải. Thời gian qua, việc giải ngân truyền thống theo chu kỳ kinh doanh 3 - 6 tháng gặp những khó khăn nhất định. Nhiều trường hợp không đáp ứng được thời hạn trả nợ do hàng tồn kho cộng thêm kỳ hạn vay vốn ngắn đã tạo ra sức ép cho doanh nghiệp.

“Vì vậy, Techcombank cho ra đời sản phẩm mới, với kỳ hạn vay dài hơn và tài sản đảm bảo linh hoạt hơn, doanh nghiệp được chủ động hơn trong việc lựa chọn phương thức giải ngân, trả gốc...”, ông Thắng nói.

(Nguồn: Techcombank)